
Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc sang Mỹ sụt giảm trong tháng 6/2019
Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, xuất khẩu đất hiếm của nước này sang Mỹ trong tháng 6/2019 đã giảm 3,9% so với tháng trước, chỉ đạt khoảng 414 tấn.
Theo thống kê chính thức, xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc sang thị trường Mỹ trong tháng 5/2019 đã đạt 430 tấn, mức hàng tháng cao nhất kể từ năm 2016.
Số liệu mới nhất trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu Lầu Năm Góc tìm kiếm các biện pháp hiệu quả hơn để có được nguồn cung đất hiếm samarium-coban, vốn được sử dụng trong chế tạo các động cơ đặc biệt cho quân đội Mỹ.
Trung Quốc là nhà sản xuất đất hiếm hàng đầu thế giới. Đất hiếm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các thiết bị y tế và điện tử tiêu dùng cũng như sản xuất quốc phòng.
Nhiều tín hiệu gần đây cho thấy Trung Quốc rất có khả năng cân nhắc việc sử dụng đất hiếm làm đòn đáp trả Mỹ trong chiến tranh thương mại dai dẳng hiện nay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Căng thẳng thương mại giữa hai bên đã và đang tác động tiêu cực đến các hoạt động thương mại toàn cầu.
Cũng theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc từ Mỹ đã sụt giảm. Trong tháng 6/2019, Trung Quốc chỉ mua 614.805 tấn đậu tương Mỹ, giảm 2,5% so với cùng kỳ năm trước và giảm 37% so với tháng trước. Trước thời điểm xảy ra xung đột thương mại, Mỹ là nhà cung cấp đậu tương lớn thứ hai của Trung Quốc.
VT

Bac A Bank cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân
Ngân hàng Việt Nam tăng tốc chuyển đổi sang mô hình tài chính thông minh
Sẽ rút ngắn thời gian xử lý thủ tục giải thể không quá 4 tháng

Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Vay tiền ‘ôm’ condotel thời sốt giá giờ ra sao?
Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































