
Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus nCOV
Hôm nay (7/2), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV). Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.
Theo đó, Viện đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.
Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.
nCoV là loại virus nguy hiểm gây nên nỗi lo lắng và hoang mang cho các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Việc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV) sẽ là tiền đề để Việt Nam chủ động phòng chống dịch bệnh.
Trước đó, một số nước như Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và Trung Quốc... cũng đã tuyên bố phân lập và nuôi cấy thành công virus corona chủng mới từ mẫu thu được của các bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Virus được nuôi cấy sẽ cho phép phát triển vaccine, thuốc và chẩn đoán để điều trị tốt hơn bệnh viêm phổi do virus gây ra.
HT

Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Hết thời giấu doanh thu: Ngành thuế dùng “siêu dữ liệu” soi dòng tiền qua ngân hàng, ví điện tử
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu

SUV hạng B giảm sâu, xe cỡ nhỏ cũng chịu áp lực
Nhìn lại toàn cảnh vụ BH Media, Mây Sài Gòn, Thông Zeo, Lululola vừa bị khởi tố gây ‘bão’ dư luận
Người tiêu dùng đang mạnh tay chi tiền cho thiết bị AI?
Phanh phui nhóm tài xế 'rút ruột' Xanh SM
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...































