
VIB: Người nhà Chủ tịch HĐQT rút toàn bộ vốn
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu Ngân hang TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) của người có liên quan đến nội bộ.
Nếu tính giá cổ phiếu VIB ở mức 21.700 đồng/cổ phần, với gần 28 triệu cổ phần bán ra, nêu giao dịch thành công, ông Trần Báu sẽ thu về khoản tiền 610 tỷ đồng
Theo đó, người thực hiện giao dịch là ông Trần Báu, bố vợ ông Đặng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT VIB. Số lượng cổ phiếu ông Báu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch là 27.939.880 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 4,95%.
Toàn bộ số cổ phiếu trên được ông Báu đăng ký bán hết từ ngày 18/9 đến 17/10 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Nếu giao dịch thành công, ông Báu không còn sở hữu cổ phiếu VIB.
VIB đã niêm yết trên sàn UPCoM từ đầu năm nay với giá 17.000 đồng/cổ phiếu, và hiện đang giao dịch quanh mức 21.700 đồng/cổ phần ngày 14/9, tăng 27% từ khi niêm yết. Tuy nhiên khối lượng giao dịch khá ít, chỉ 6.340 cổ phần /phiên bình quân trong tháng qua. Có thời điểm cổ phiếu này cũng lên đến 26.500 đồng nhưng sau đó lại nhanh chóng quay đầu đi xuống.
Nếu tính giá cổ phiếu VIB ở mức 21.700 đồng/cổ phần, với gần 28 triệu cổ phần bán ra, nêu giao dịch thành công, ông Trần Báu sẽ thu về khoản tiền 610 tỷ đồng.
Mới đây, vừa có quyết định hủy tăng vốn cùng kế hoạch mới là mua lại tối đa 10,1% vốn điều lệ làm cổ phiếu quỹ.
Trước băn khoăn rằng có chăng VIB sẽ đi theo bước chân của Techcombank là mua lại cổ phiếu quỹ từ chính cổ đông ngoại của mình thì Tổng giám đốc ngân hàng này đã khẳng định rằng việc mua cổ phiếu quỹ không liên quan tới đối tác chiến lược vì hai bên đã có cam kết sẽ hợp tác tiếp thêm 3 năm nữa và CBA cũng không hề có ý định thoái vốn khỏi VIB ở thời điểm này.
Vị tổng giám đốc đồng thời cho biết thêm việc mua cổ phiếu quỹ sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về các bên tham gia mua - bán, bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận và phù hợp nhất với lợi ích của VIB. Như vậy không loại trừ việc người nhà ông Đặng Khắc Vỹ thoái vốn lần này sẽ được chính ngân hàng này mua lại.
L.L

Hơn 9,5 tỷ cổ phiếu ngân hàng còn hở room ngoại: Vì sao vốn ngoại vẫn đứng ngoài?
Rót tiền vào bất động sản lân cận TOD có chắc thắng?
Nhà đầu tư đua nhau thoát hàng, gần 11 triệu cổ phiếu PNJ kê bán giá sàn

Vĩnh Long trên hành trình trở thành cực tăng trưởng mới: Khi đô thị giữ vai trò dẫn dắt tăng trưởng
T&T Group và hành trình kiến tạo những đô thị dẫn dắt tăng trưởng trên những vùng đất trù phú
Giá nhà đất ‘tái định hình’ theo Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm?
Cổ phiếu DPG diễn biến ra sao trong giai đoạn bị thao túng?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Ngôi sao giữa cánh đồng cực Nam: Hành trình đưa hạt gạo Cà Mau vươn xa
Từ mô hình liên kết hàng nghìn hộ nông dân đến vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao rộng hàng chục nghìn héc ta, HTX Nông nghiệp Vĩnh Cường đang tạo nên bước chuyển mạnh mẽ cho nông nghiệp Cà Mau. Sản xuất đồng bộ, cơ giới hóa hiện đại, đầu ra ổn...
































