
TPB đã xuất hiện sắc xanh
Mặc dù xuất hiện lực cầu bắt đáy, nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng hầu hết vẫn giảm giá trong phiên giao dịch ngày 19/6, chỉ có TPB xuất hiện sắc xanh vào cuối phiên.
Kết thúc phiên giao dịch 19/6, cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tăng nhẹ 0,4% lên 27.100 đồng/cp.
Trong khi đó, nhờ lực cầu bắt đáy xuất hiện kịp thời, cổ phiếu VCB, NVB trở về mức tham chiếu. Các mã khác như: ACB, MBB, CTG, BID chỉ còn giảm 1,1-2%.
Mới đây, TPBank đã có thông báo về giao dịch cổ phiếu người nội bộ ngân hàng.
Cụ thể, quỹ SBI Ven Holdings Pte từ Singaporen đăng ký mua hơn 4 triệu cổ phiếu TPB. Hiện, SBI đang nắm giữ 26,9 triệu cổ phiếu TPB, chiếm 4,61% vốn cổ phần ngân hàng.
Quỹ này có 2 người đại diện nằm trong HĐQT ngân hàng là ông Shuzo Shikata (Phó Chủ tịch HĐQT) và ông Eiichiro So (Thành viên HĐQT).
Trong khi đó, 4 công ty khác do bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt làm Chủ tịch (cũng đang là thành viên Ban Kiểm soát của TPBank) đăng ký mua vào hơn 13,3 triệu cổ phần TPBank. Nhóm 4 công ty này hiện đang sở hữu hơn 89 triệu cổ phiếu TPB.
Các giao dịch trên dự kiến thực hiện từ 8/6-7/7/2018. Mục đích đăng ký mua là để duy trì tỷ lệ nắm giữ cổ phần tại TPBank. Số cổ phiếu đăng ký mua thuộc đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ sắp tới của TPBank.
T.L

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























