
Sau khi bị Vinamilk thâu tóm, cổ phiếu GTN của GTNfoods liên tiếp giảm sâu
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/12, cổ phiếu GTN của CTCP GTNfoods giảm sàn phiên thứ 2 liên tiếp về mức giá 19.000 đồng/cp. Đây cũng là phiên giảm thứ 4 của GTN trong tuần giao dịch.
Tổng mức giảm mà GTN ghi nhận là hơn 15,5% từ mức giá 22.500 đồng/cp. Diễn biến giảm của GTN diễn ra ngay sau khi CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk ) thông báo đã mua thêm gần 79,6 triệu cổ phiếu GTN. Giao dịch thực hiện trong 2 ngày 18 và 19/12/2019. Giao dịch thành công, Vinamilk đã hoàn tất quá trình mua thêm cổ phần để nâng lượng sở hữu tại GTNfoods lên 75%.
Một trong những đối tác bán thỏa thuận cổ phần GTN cho Vinamilk là Thực phẩm Sông Vàng. Đơn vị này đã có thông báo bán ra toàn bộ 29 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 11,6%) và không còn là cổ đông lớn. Giao dịch thực hiện ngày 18/12/2019 (ngày Vinamilk mua vào).
Vừa qua, GTNfoods cũng đã phê duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội cổ đông bất thường dự kiến tổ chức nào tháng 2/2020. Nội dung dự họp được xem xét thông qua, trong đó có các nội dung liên quan đến nhân sự chủ chốt của công ty.
Cụ thể là dự kiến rút ngắn nhiệm kỳ hiện tại của HĐQT, BKS, bầu lại Thành viên HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới cùng các vấn đề khác.
Đáng chú ý, GTNfoods vừa có sự thay đổi về nhân sự. Cụ thể, ngày 25/12, HĐQT công ty đã bổ nhiệm ông Trịnh Quốc Dũng giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty. Ông Trịnh Quốc Dũng chính là Giám đốc điều hành phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk.
Đồng thời bổ nhiệm ông Trần Chí Sơn giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, đồng thời được ủy quyền là người công bố thông tin của công ty. Ngoài ra, GTNfoods còn bổ nhiệm ông Lê Huy Bích giữ chức vụ Giám đốc tài chính. Tất cả quyết định bổ nhiệm sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.
N.L

Ngân hàng Nhà nước dồn lực cho nhà ở xã hội và hạ tầng công nghiệp
Nhu cầu vay vốn doanh nghiệp bứt phá và kỳ vọng lợi nhuận khả quan của ngành ngân hàng năm 2026
Không áp ngưỡng nợ tối thiểu khi hoãn xuất cảnh người bỏ địa chỉ kinh doanh

PVFCCo triển khai chương trình khách hàng thân thiết "Phú Mỹ Tích Lộc"
Vì sao hơn 100.000 xe tại Việt Nam đồng loạt bị triệu hồi?
Nguồn cung thắt chặt, giá cà phê tăng gần 2.000 đồng/kg
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm tăng 6%
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Ngôi sao giữa cánh đồng cực Nam: Hành trình đưa hạt gạo Cà Mau vươn xa
Từ mô hình liên kết hàng nghìn hộ nông dân đến vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao rộng hàng chục nghìn héc ta, HTX Nông nghiệp Vĩnh Cường đang tạo nên bước chuyển mạnh mẽ cho nông nghiệp Cà Mau. Sản xuất đồng bộ, cơ giới hóa hiện đại, đầu ra ổn...
































