
Regina Miracle International Việt Nam bị xử phạt 320 triệu đồng vì không có giấy phép môi trường
UBND TP Hải Phòng vừa ban hành quyết định số 3324 xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam với số tiền 320 triệu đồng. Cùng với đó, hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của Công ty trong thời hạn 4,5 tháng.
Lý do bị xử phạt là đơn vị này không có giấy phép môi trường theo quy định (trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh). Hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của đơn vị trong vòng 4,5 tháng.
Tập đoàn Regina Miracle International có trụ sở chính đặt tại Hồng Kông, được thành lập từ năm 1998 và được biết đến là tập đoàn về sáng tạo, thiết kế và sản xuất thời trang nội y, quần áo thể thao, giày thể thao cho các thương hiệu hàng đầu thế giới.. Năm 2010, Regina dành giải thưởng Femmy được xem là giải “Oscar” của ngành nội y thế giới.
Năm 2014, chính thức thành lập Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, có trụ sở chính tại số 9, đường Đông Tây, Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Người đại diện pháp luật của đơn vị là ông Yiu Ka So - Tổng giám đốc (sinh năm 1973, quốc tịch Trung Quốc). Ông Yiu Ka So cũng là người đại diện pháp luật của công ty TNHH Regina Miracle International Hưng Yên.
Tại Hải Phòng, tập đoàn Regina hiện nay đã có nhà máy A,B,C, D, E… tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng đi vào hoạt động.
Còn tại Hưng Yên, tập đoàn Regina cũng đã đầu tư nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B, xã Dị Sử, thị xã Mỹ Hào với diện tích đất rộng khoảng 6,5ha… Đáng chú ý là tại báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Regina Miracle International Hưng Yên năm 2024 lại do công ty cổ phần Liên minh Môi trường và Xây dựng thực hiện.
Tại Hải Phòng, công ty cổ phần Liên minh Môi trường và Xây dựng cũng đặt chi nhánh- văn phòng đại diện và tham gia tư vấn, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho một số đơn vị.
Thanh Vân

Đại hội Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng lần thứ I: Đồng hành cùng HTX thích ứng linh hoạt với thị trường
Đáp ứng EUDR: Gỡ "nút thắt" dữ liệu để HTX thông đường xuất khẩu
Nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu và thúc đẩy vai trò phụ nữ trong kinh tế tập thể

‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI qua những con số
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 dự kiến diễn ra trong các ngày 11, 12 và 13/5/2026 tại Thủ đô Hà Nội, được đánh giá là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện cho sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX Trúc Thương nâng tầm đặc sản Cà Mau
Từ những con tôm tự nhiên nơi vùng trời cực Nam Tổ quốc, HTX Trúc Thương tại xã Đầm Dơi đang từng bước nâng tầm đặc sản Cà Mau bằng hướng đi chế biến sâu và xây dựng thương hiệu OCOP. Giải Mai An Tiêm năm 2026 là dấu mốc khẳng định chất lượng và giá...
































