
Nga, Trung Quốc dự định cùng đầu tư 73 dự án, trị giá 100 tỷ USD
Một tổ chức doanh nghiệp gồm các công ty Nga và Trung Quốc đang cân nhắc cùng đầu tư 73 dự án, với tổng trị giá hơn 100 tỷ USD - hãng tin CNBC dẫn một tuyên bố ra ngày 11/9 cho biết.
Tổ chức đang cân nhắc các dự án hợp tác với tổng trị giá 100 tỷ USD là Ủy ban Tư vấn đầu tư Nga - Trung. Tuần này, ủy ban đã tổ chức một cuộc gặp thường niên trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế phía Đông diễn ra tại Vladivostok, Nga.
Ủy ban nói trên bao gồm hơn 150 đại điện đến từ các công ty hàng đầu của Nga và Trung Quốc - theo một tuyên bố từ Quỹ Đầu tư Nga - Trung (RCIF), quỹ thành lập vào năm 2012 bởi Tổng công ty Đầu tư thuộc Chính phủ Trung Quốc và Quỹ Đầu tư trực tiếp thuộc Chính phủ Nga.
Tuyên bố cho biết, đến nay, 7 dự án với tổng trị giá 4,6 tỷ USD đã được thực thi nhờ hoạt động của Ủy ban Tư vấn đầu tư Nga - Trung.
“Dù sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở cả hai quốc gia chắc chắn sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời, chúng tôi tin rằng các giao dịch đặc biệt hứa hẹn sẽ được tìm thấy trong các thỏa thuận song phương dựa trên mối quan hệ Nga - Trung”, ông Kirill Dmitriev - Giám đốc điều hành của Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, phát biểu.
Trong một tuyên bố khác ra ngày thứ Ba, RCIF và công ty đầu tư khoa học công nghệ Tus - Holdings của Trung Quốc đã công bố một loạt kế hoạch đầu tư chung.
Sự hợp tác này sẽ tập trung vào lĩnh vực công nghệ, trong đó có 1,28 tỷ USD vốn đầu tư được rót vào dự án khu công nghệ cao Russian Tushino Project Technology Park ở Moscow, RCIF nói trong một tuyên bố.
RCIF và Tus - Holdings cũng đang cân nhắc xây dựng một trung tâm sáng tạo công nghệ Nga - Trung với hơn 100 triệu USD vốn đầu tư, đồng thời đã mở một quỹ đầu tư mạo hiểm Nga - Trung quy mô 100 triệu USD.
Lê Minh

‘Con cưng’ của Bluemarq Group đang rà soát chênh lệch nghĩa vụ thuế
Đắk Lắk tăng trưởng tín dụng 6,8%, bỏ xa Gia Lai và vượt mặt cả TP.HCM
Cảnh báo giả mạo bảo hiểm: Người dân dễ mất tiền

Ngân hàng bật đèn xanh, người mua nhà vẫn lo ‘bẫy' lãi suất
An cư đẳng cấp, kinh doanh thịnh vượng: Boutique Home giải bài toán “2 giá trị trên 1 tài sản”
Siết thuế bất động sản: Nhà đầu tư kê khai 2 giá đứng trước rủi ro lớn
Giá đất càng tăng càng khó cho người ‘đu đỉnh’
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
“Ngôi sao HTX” tỏa sáng từ cánh đồng lúa Tây Nguyên
Hơn một thập kỷ bền bỉ vượt khó, HTX Nông nghiệp 714 hôm nay không chỉ trở thành điểm sáng sản xuất lúa chất lượng cao của Đắk Lắk, mà còn được Liên minh HTX Việt Nam vinh danh “Ngôi sao HTX 2026” nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm và hướng đi nông...
































