
IEA hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2019
Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã điều chỉnh giảm dự đoán tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu năm 2019 và 2020.
Dấu hiệu kinh tế suy giảm ngày càng lớn trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang trở nên ngày một khốc liệt là nguyên nhân khiến Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) điều chỉnh giảm dự đoán tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu năm 2019 và 2020.
Báo cáo hàng tháng của IEA công bố ngày 9/8 đã điều chỉnh tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2019 giảm 0,1 triệu thùng xuống còn 1,3 triệu thùng/ngày.
IEA cho biết tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ thế giới đang ở mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Báo cáo của IEA nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình thế giới ngày càng biến động, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng trưởng rất chậm trong 6 tháng đầu năm 2019.
Bên cạnh đó, thị trường dầu mỏ cũng rơi vào tình trạng khan hiếm nhẹ trong thời gian ngắn do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giảm nguồn cung.
Tính từ tháng 1 đến tháng 5 vừa qua, nhu cầu dầu mỏ tăng 520.000 thùng/ngày. Đây là mức tăng thấp nhất trong giai đoạn này kể từ năm 2008.
Riêng trong tháng 5 vừa qua, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu giảm ở mức 160.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm 2018.
IEA cho rằng triển vọng đạt được một thỏa thuận chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ về thương mại ngày một xa vời có thể kéo theo việc sụt giảm hoạt động thương mại và tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ yếu đi.
Bên cạnh đó, IEA cho biết sẽ theo dõi an ninh dầu mỏ tại vùng Vịnh trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran, thành viên OPEC, leo thang đã dẫn đến việc quốc gia Hồi giáo này tuần trước bắt giữ tàu chở dầu thứ 3 trong vòng 1 tháng.
Lê Minh

Tin tưởng Vinhomes Global Gate Hạ Long sẽ “thắng lớn”, khách hàng Hà Nội nườm nượp đi ký hợp đồng mua bán
Hết thời giấu doanh thu: Ngành thuế dùng “siêu dữ liệu” soi dòng tiền qua ngân hàng, ví điện tử
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu

Tập đoàn Đất Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới, hướng đến phát triển BĐS toàn cầu
Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Nhà phố lâm vào thế kẹt vì ‘siết’ vỉa hè?
Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































