
Hải Phòng: Chi hơn 200 tỷ đồng để các đối tượng chính sách, người nghèo vui đón Tết
Nhằm giải quyết căn bản chính sách với người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, Thành phố Hải Phòng đã chi hơn 200 tỷ đồng.
Hội nghị giao ban báo chí đầu kỳ tháng 1/2017 của thành phố Hải Phòng
Chiều 13/1/ 2017, tại Hội nghị giao ban báo chí đầu kỳ (một tháng 2 lần) của thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Kim Pha, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND thành phố Hải Phòng cho biết: Thành phố đã chi 110 tỷ đồng để thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở với người có công, giải quyết căn bản về nhà ở đối với người có công trong dịp Tết Đinh Dậu.
Thành phố cũng đã chi hơn 100 tỷ đồng cho 134.249 lượt người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc.
Theo đó, đối với người có công, mức quà tặng 1,5 triệu đồng/ người, tăng 25% so với năm 2016; hộ nghèo mức tặng 800.000 đồng/ hộ, tăng 60%; hộ cận nghèo được 600.000 đồng/ hộ, tăng 50%; đối tượng bảo trợ xã hội nuôi dưỡng tập trung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 400.000 đồng/ người; công nhân, người lao động nghèo được tặng 400.000 đồng/ người; nhất là mừng thọ cho 28.600 người cao tuổi với tổng kinh phí 8,1 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 42 cá nhân, hộ gia đình.
Trước đó, thành phố đã chi 110 tỷ đồng để hỗ trợ người có công nhằm giải quyết căn bản chính sách nhà ở với người có công, nhất là dịp Tết đến, Xuân Đinh Dậu về.
Ngoài ra, UBND thành phố đã chỉ đạo chi trả, giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Vũ Trang

55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi

Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
Tranh cãi điều khoản mới của Zalo: Người dùng có thật sự “được quyền chọn”?
Nvidia tăng tốc M&A: Chi 20 tỷ USD để mở rộng 'lãnh địa' AI
Hãng xe Trung Quốc định tung 16 mẫu xe mới tại Việt Nam năm tới, đặt mục tiêu chỉ đứng sau VinFast và Toyota
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























