
GTNfoods từ chối Vinamilk
Hội đồng quản trị CTCP GTNfoods vừa có thông báo không đồng ý với đề nghị chào mua công khai cổ phiếu GTN của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk).
Cụ thể, có 3/6 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của GTNfoods không đồng ý với việc chào mua của Vinamilk.
Đáng chú ý, 3 thành viên đồng ý đều đến từ quỹ ngoại gồm ông Lars Kjaer, bà Chew Mei Ying và ông Michael Louis Rosen, còn 3 thành viên không đồng ý là ông Tạ Văn Quyền, ông Nguyễn Thành Nam và ông Nguyễn Hồng Anh.
Theo quy chế tổ chức và hoạt động của HĐQT GTNfoods hiện hành thì "Khi biểu quyết, mỗi thành viên HĐQT có một phiếu biểu quyết, HĐQT quyết định theo đa số, trường hợp số phiếu biểu quyết ngang nhau thì bên có phiếu biểu quyết nhất trí, tán thành của Chủ tịch HĐQT hoặc thành viên được Chủ tịch HĐQT ủy nhiệm chủ tọa phiên họp là quyết định được thông qua".
Trong trường hợp này, Chủ tịch HĐQT CTCP GTNfoods có ý kiến không đồng ý với đề nghị chào mua công khai cổ phiếu GTN của Vinamilk, vì thế HĐQT công ty thông qua chủ trương không đồng ý với đề nghị chào mua công khai cổ phiếu.
Lý do được đưa ra là do Vinamilk là công ty sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sữa lớn tại Việt Nam và đang là đơn vị cạnh tranh trực tiếp với một trong những mảng kinh doanh cốt lõi của GTNfoods là hoạt động sản xuất, chế biến và phân phối sữa của CTCP Giống bò sữa Mộc Châu (MCM).
Với phương án chào mua công khai mà Vinamilk đã đưa ra, mục tiêu sở hữu GTN sau chào mua là 49% vốn điều lệ; và nếu việc chào mua hoàn tất thì Vinamilk sẽ là một trong những cổ đông lớn nhất tại GTNfoods.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Chủ tịch HĐQT GTNfoods cho biết mới chỉ nhận được hồ sơ đăng ký chào mua công khai chính thức của Vinamilk mà chưa nhận được thêm bất cứ thông tin trao đổi, phản hồi nào khác về định hướng, chiến lược, phương thức hợp tác từ Vinamilk với vai trò là cổ đông lớn sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của GTNfoods.
Tính đến thời điểm cuối năm 2018, cổ đông lớn của GTNfoods bao gồm CTCP Invest Tây Đại Dương (28,02%), quỹ Tael Two Partner (22%), quỹ PENM IV Germany GmbH&Co.KG (6%).
Theo giao dịch mới nhất, CTCP Chứng khoán TP.HCM (mã: HCM) cũng đã trở thành cổ đông lớn của GTNfoods khi gom gần 20 triệu cổ phiếu hồi tháng 2 vừa qua và chính thức nắm giữ trên 8% vốn công ty.
Trong khi đó, ngày 19/3 vừa qua , Thành viên HĐQT Chew Mei Ying cũng là người đại diện cho quỹ Tael Two Partner đã đăng ký bán hết 100.000 cổ phiếu GTN trong thời gian từ 19/3 - 19/4. Cùng thời gian này, Thành viên BKS Pan Mun Kit (Giám đốc Tael Partners Group) cũng đăng ký bán hết 50.000 cổ phiếu đang nắm giữ tại GTN.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu GTN giao dịch khá tốt khi đã có lúc tăng trần lên 18.950 đồng/cp nhưng sau đó đã hạ nhiệt chỉ còn tăng 3,1% về 18.300 đồng/cp trong phiên sáng ngày 28/3.
H.Trang

Lãi suất cuối năm khó tăng cao hay giảm đột ngột
Những "cỗ máy in tiền" trong hệ sinh thái dầu khí
Doanh nghiệp có thể kiếm tiền từ tín chỉ carbon nhưng đang bỏ lỡ

Chuyên gia: Doanh nghiệp cần chuyển từ 'xuất được hàng' sang tham gia chuỗi giá trị Australia
Lỗ hổng quản lý khoáng sản tại phía Nam: Từ “né” đấu giá đến nguy cơ thất thu ngân sách
T&T Group và Yusys hướng tới liên doanh công nghệ tài chính, tham vọng vươn tầm ASEAN
Sàn quốc tế lao dốc, giá cà phê Tây Nguyên quay đầu giảm đồng loạt
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































