
Giá dầu thế giới ngày 14/8: Mất đà tăng trước dự báo về nhu cầu tiêu thụ của OPEC
Dự báo không mấy lạc quan về nhu cầu dầu của OPEC đã chấm dứt đà tăng giá của dầu thô, qua đó khiến giá xăng dầu hôm nay (14/8) có chiều hướng đi xuống.
Tính đến đầu giờ sáng ngày 14/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2020 đứng ở mức 42,35 USD/thùng, tăng 0,11 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 13/8, giá dầu WTI giao tháng 10/2018 đã giảm 0,25 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2020 đứng ở mức 45,05 USD/thùng, tăng 0,02 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm 0,40 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 13/8.
Giá dầu ngày 14/8 có xu hướng giảm trong bối cảnh OPEC vừa đưa ra mức dự báo nhu cầu dầu thô giảm mạnh hơn các dự báo được đưa ra trước đó.
Cụ thể, trong báo cáo hàng tháng, OPEC dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ giảm 9,06 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn mức dự báo giảm 8,95 triệu thùng/ngày được tổ chức này đưa ra một tháng trước.
Nguyên nhân của sự sụt giảm, theo giới chuyên gia, là do tác động của dịch COVID-19 cũng như sự hoài nghi về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu.
Trước đó, giá dầu đã duy trì đà tăng trong nhiều phiên liên tiếp sau khi thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/8, cao hơn nhiều con số 2,9 triệu thùng được dự báo trước đó.
OPEC cho biết nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm mạnh hơn trong năm 2020 so với dự báo trước đây do đại dịch Covid-19 và có những lo ngại không chắc chắn về sự phục hồi của năm tới, có khả năng khiến nhóm này và các đồng minh khó hỗ trợ thị trường hơn.
Theo OPEC, nhu cầu dầu thô trong năm nay sẽ đạt trung bình 23,4 triệu thùng/ngày, giảm 400.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. Điều này cho thấy thị trường có thể chuyển sang thặng dư nếu sản lượng của OPEC tăng vào tháng 8, như thỏa thuận OPEC yêu cầu.
| Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu ngày 14/8 như sau: Giá xăng E5 RON92 tối đa 14.409 đồng/lít; giá xăng RON95-III: 14.922 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S: 12.201 đồng/lít; giá dầu hỏa: 10.207 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S: 11.183 đồng/kg. |
M.P

Tin tưởng Vinhomes Global Gate Hạ Long sẽ “thắng lớn”, khách hàng Hà Nội nườm nượp đi ký hợp đồng mua bán
Hết thời giấu doanh thu: Ngành thuế dùng “siêu dữ liệu” soi dòng tiền qua ngân hàng, ví điện tử
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu

Tập đoàn Đất Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới, hướng đến phát triển BĐS toàn cầu
Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Nhà phố lâm vào thế kẹt vì ‘siết’ vỉa hè?
Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































