
Fujitsu cắt giảm 1.800 việc làm tại Anh
Tập đoàn công nghệ lớn Fujitsu của Nhật Bản công bố kế hoạch cắt giảm 1.800 việc làm tại Xứ sở Sương mù từ năm 2017, tương đương trên 1/10 lực lượng lao động của tập đoàn này tại Anh.
Fujitsu hiện có 14.000 lao động trên toàn nước Anh
Mặc dù trước đó, Fujitsu cùng nhiều tập đoàn lớn khác của Nhật Bản như Nissan và Hitachi bày tỏ mối quan ngại sâu sắc liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), cũng như khả năng thuế nhập khẩu tăng lên, song Fujitsu cho hay kế hoạch cắt giảm việc làm nói trên không liên quan đến việc nước Anh quyết định rời EU, mà nó nằm trong chương trình sắp xếp lại hoạt động nhằm giảm chi phí và tăng cường sức cạnh tranh của tập đoàn này trên thị trường.
Fujitsu hiện có 14.000 lao động trên toàn nước Anh. Chương trình cắt giảm việc làm này chủ yếu diễn ra trong năm 2017, song dự kiến sẽ kéo dài sang cả năm 2018. Fujitsu cũng lên kế hoạch cắt giảm tới 400 trong tổng số 2.500 nhân viên của tập đoàn này tại Phần Lan.
Cách đây vài ngày, Fujitsu cũng đã khẳng định thông tin tập đoàn đang thương lượng việc bán mảng kinh doanh máy tính cho Tập đoàn Lenovo của Trung Quốc.
Về phần mình, tổ chức công đoàn lớn nhất của Anh cho hay kế hoạch cắt giảm việc làm nói trên là cú sốc đối với những người đang làm việc cho tập đoàn này nói riêng và kinh tế Anh nói chung. Năm 2015, lợi nhuận của Fujitsu tại Anh đạt 85,6 triệu bảng. Phía công đoàn cho rằng không có lý do gì để Fujitsu cắt giảm số lao động tại Anh.
L.L

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























