
F.I.T chuẩn bị phát hành hơn 31 triệu cổ phiếu riêng lẻ
Ủy ban chứng khoán nhà nước vừa công bố thông tin đã nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phần riêng lẻ của CTCP Tập đoàn F.I.T (mã: FIT).
Thời gian vừa qua, FIT đã liên tục mua vào cổ phiếu DCL và hiện đang là cổ đông lớn nhất sở hữu 63,52% vốn điều lệ Dược phẩm Cửu Long
Cụ thể, FIT sẽ phát hành 31.181.285 cổ phiếu mới chào bán cho nhà đầu tư chiến lược. Giá trị phát hành theo mệnh giá gần 312 tỷ đồng. Số cổ phiếu mới phát hành này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 4/2016 đến quý 1/2017.
Giá chào bán 11.500 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về trên 358,58 tỷ đồng. Đáng chú ý, trên thị trường chứng khoán, hiện cổ phiếu FIT vừa giảm sâu và hiện đang giao dịch quanh vùng giá 5.000 đồng/cổ phiếu.
Phương án phát hành của công ty thực hiện theo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2015 và các Nghị quyết HĐQT khác liên quan.
Trước đó, ngày 28/10 vừa qua, HĐQT công ty đã họp thông qua một số nội dung về việc triển khai chào bán cổ phiếu cho cổ đông chiến lược theo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2015 và đã được ĐHCĐ bất thường năm 2016 chấp thuận.
Cụ thể, HĐQT cũng đã thông qua danh sách 3 nhà đầu tư được mua số cổ phiếu phát hành cho cổ đông chiến lược lần này là CTCP Thương mại và Phát triển Nông nghiệp VP (10,6 triệu cổ phiếu); CTCP Đầu tư và Phát triển Nghệ An (10.581.285 cổ phiếu) và CTCP Đầu tư và Phát triển Nông sản Hưng Yên (10 triệu cổ phiếu).
Số tiền thu được sau đợt phát hành trên 358 tỷ đồng dự kiến dùng 219 tỷ đồng đầu tư vào 2 công ty con, công ty liên kết là CTCP Đầu tư Bất động sản F.I.T (99 tỷ đồng) và CTP Dược phẩm Cửu Long (120 tỷ đồng). Số còn lại để bổ sung vốn lưu động, phục vụ mục đích kinh doanh và mở rộng quy mô hoạt động.
Thời gian vừa qua, FIT đã liên tục mua vào cổ phiếu DCL và hiện đang là cổ đông lớn nhất sở hữu 63,52% vốn điều lệ Dược phẩm Cửu Long.
N.L

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Chuẩn hóa quy trình canh tác, cây trồng tỷ đô không lo "sầu”

Người bán thêm 'khó thở' khi sàn thương mại điện tử tăng phí
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Cùng đà thế giới, giá cà phê nội địa bật tăng 800 đồng/kg
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































