
Dragon Capital không còn là cổ đông lớn tại MB
Mới đây, 4 quỹ thành viên của Dragon Capital là KB Vietnam Focus Balanced Fund, Norges Bank, Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust và Vietnam Enterprise Investments Limited đã bán ra tổng cộng hơn 2,8 triệu cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã CK:MBB).
Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu MBB mà nhóm quỹ này nắm giữ giảm từ hơn 189,6 triệu đơn vị xuống còn hơn 186,7 triệu đơn vị, tương ứng giảm từ 5,02% về 4,94%.
Như vậy, với tỷ lệ sở hữu dưới 5%, Dragon Capital chính thức không còn là cổ đông lớn của MB từ ngày 16/5/2022.
Tạm tính theo giá giao dịch trung bình của cổ phiếu MBB phiên 12/5 là 25.650 đồng/cp, ước tính Dragon Capital thu về khoảng 72,3 tỷ đồng từ giao dịch này.
Chốt phiên ngày 18/5, cổ phiếu MBB đang giao dịch ở mức 26.650 đồng/cp ( 1,3%).
Trước đó, Dragon Capital cũng giảm sở hữu tại CTCP FPT (FPT) từ 5,1% còn 4,9% vốn và không còn là cổ đông lớn tại FPT.
Được biết, nhóm quỹ ngoại này thoái vốn tại FPT sau hai ngày trở thành cổ đông lớn từ ngày 10/5.
Cụ thể, trong ngày 12/5, các quỹ thành viên quỹ đã bán ra tổng cộng gần 1,3 triệu cổ phiếu. Trong đó, Grinling International Limited và Venner Group Limited đều bán 500.000 cổ phiếu, Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) thoái 250.000 cổ phần.
Ngày 29/3 vừa qua, nhóm quỹ Dragon Capital cũng hoàn tất bán ra 1,5 triệu cổ phiếu HPG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoà Phát, giảm số cổ phiếu HPG nhóm này giữ từ 224 triệu cổ phiếu xuống còn 222,5 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu giảm từ 5% xuống còn 4,97% vốn. Với tỷ lệ sở hữu này, nhóm Dragon Capital không còn là cổ đông lớn tại Hòa Phát.
Liên quan đến giao dịch của nhóm quỹ Dragon Capital, thời gian gần đây, nhóm quỹ này cũng giao dịch với số lượng lớn các cổ phiếu như GEX của Tập đoàn Gelex hay NLG của Đầu tư Nam Long.
C.Giang

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Giá bạc 'rơi tự do' sau phát ngôn của Tổng thống Donald Trump
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Lực mua hồi phục, giá cà phê tăng 900 đồng/kg
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























