
Doanh nghiệp ngoại đến tìm cơ hội đầu tư ở Việt Nam
Cuối tuần qua, công ty cổ phần chứng khoán Đầu tư (IVS) đã tổ chức giao lưu với hội Doanh nhân Trung Quốc đến từ Triết Giang và Quảng Châu.
Hai bên doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm
Ông Đoàn Ngọc Hoàn -Tổng Giám đốc IVS cho biết, từ gần một năm rưỡi trở lại đây, công ty đã có được cổ đông chiến lược Trung Quốc và nhận thấy đây là thị trường tiềm năng cho công ty. Chính bởi thế, IVS đã triển khai đồng loạt các chiến lược để có thể đón đầu dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc. Hiện, IVS đã có phần mềm giao dịch tiếng Trung và đã có khá nhiều nhà đầu tư Trung Quốc mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại IVS. Sắp tới đây, công ty cũng đã lên kế hoạch thành lập văn phòng giao dịch tại Trung Quốc, để tạo điều kiện tốt nhất với NĐT, đồng thời khai thác phát triển nhóm khách hàng Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam.
Phát biểu tại buổi giao lưu, đại diện của nhóm Doanh nhân Trung Quốc nói rằng Việt Nam khác xa những gì ông nghĩ dù chỉ hai ngày đặt chân tới. Đã có nhiều người khuyên ông sang Việt Nam đầu tư và ông cho rằng đúng là sẽ có cơ hội tại đây. Ông bày tỏ sự quan tâm tới một số lĩnh vực như Bất động sản, Cảng biển và sản xuất.
Đại diện nhóm doanh nhân Trung Quốc cũng chia sẻ, hiện, kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn và Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế bằng sự nới lỏng hơn với dòng tiền. Do đó dòng tiền tại Trung Quốc là rất nhiều và họ đang muốn tìm kiếm những cơ hội đầu tư thích hợp.
Được biết,chứng khoán IVS là công ty chứng khoán có cổ đông chiến lược Trung Quốc (ông Hạng Thanh Tùng) hiện là Ủy viên thường vụ Hội liên hiệp Công thương Trung Quốc; Phó chủ tịch Hội doanh nhân Triết Giang nên công ty chứng khoán này có cơ hội tiếp xúc với những doanh nghiệp Trung Quốc này đầu tiên.
Như Yến

Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng

Vàng vượt 174 triệu đồng/lượng sau cú “nhấn ga”, PNJ đi ngược sóng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ
Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























