
Bộ TN&MT: Tăng cường quản lý sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành các công văn nhằm tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Để khắc phục tồn tại về tình trạng quản lý phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 1294/TCQLĐĐ-CĐKĐĐ ngày 20/7/2018 gửi Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện tăng cường biện pháp quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Theo đó, đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và chỉ đạo sát sao việc quản lý phôi Giấy chứng nhận ở địa phương trên toàn bộ phạm vi tỉnh, thành phố theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT. Không để xảy ra tình trạng sử dụng phôi Giấy chứng nhận tự do, tùy tiện, không có cán bộ chuyên trách quản lý, không lập sổ theo dõi sử dụng phôi Giấy chứng nhận hàng ngày, không thu hồi các phôi Giấy chứng nhận bị hư hỏng để tổ chức tiêu hủy.
Trường hợp bị mất hoặc thất thoát phôi Giấy chứng nhận mà chưa xác định được nguyên nhân thì phải công khai các seri phôi Giấy chứng nhận bị mất, thất thoát trên Website của Sở Tài nguyên và Môi trường và gửi thông báo tới Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan khác có liên quan… để phòng ngừa việc sử dụng phôi Giấy chứng nhận cho các mục đích vi phạm pháp luật.
Chỉ đạo các Văn phòng đăng ký đất đai tại các địa phương, các đơn vị tư vấn (nếu có) và các cơ quan có liên quan không được sử dụng, xác nhận đối với các phôi Giấy chứng nhận có số seri bị mất, thất lạc.
Trường hợp phát hiện có phôi Giấy chứng nhận có số seri bị mất, thất lạc thì phải báo ngay cho cơ quan công an tại địa phương để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.
Minh Trang

‘Hô biến’ 130 tấn thịt trâu thành khô bò, bán công khai trên các sàn thương mại điện tử
Nghịch lý 11 triệu tỷ đồng "trú ẩn" ngân hàng: "Van" huy động mở to nhưng "vòi" tín dụng vẫn nghẽn
Lỗ 5 năm liên tiếp, Tandoland vẫn huy động 903 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong hơn 2 tháng

Giá cà phê bật tăng mạnh trên diện rộng
Cú hích từ AI và Big Data: Vốn tín chấp không còn là rào cản cho hàng triệu hộ kinh doanh
Vé máy bay dịp 2/9 hạ nhiệt, nguồn cung tăng gần 1 triệu ghế
Gạo ST25 chính thức ‘lên kệ’ siêu thị bán buôn Selgros tại Đức
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































