
Bộ TN&MT chỉ đạo việc thu hồi sổ đỏ của các địa phương
Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện đúng trình tự, thủ tục thu hồi sổ đỏ, bảo đảm không gây mất ổn định tình hình chính trị - xã hội ở địa phương.
Theo Bộ TN&MT, thời gian qua, một số địa phương đã thực hiện thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).
Để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật, Bộ TN&MT đề nghị UBND các địa phương phải thực hiện thu hồi đúng trình tự, thủ tục thu hồi, bảo đảm không gây mất ổn định tình hình chính trị - xã hội ở địa phương.
Đồng thời, việc thu hồi này phải được kiểm tra và thông báo lại cho người sử dụng đất biết rõ lý do và quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp.
Trước đó, Bộ TN&MTcũng có công văn gửi UBND TP Hà Nội liên quan đến việc cơ quan chức năng Hà Nội thu hồi và hủy hàng trăm sổ đỏ đã cấp cho người mua nhà tại 14 tòa chung cư, nhà ở hỗn hợp, trung tâm thương mại trên địa bàn huyện Thanh Trì và quận Hà Đông.
Trong công văn, Bộ TN&MT cho biết, pháp luật quy định rõ trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sổ đỏ, sổ hồng phát hiện giấy chứng nhận được cấp không đúng quy định của Luật Đất đai phải được kiểm tra và thông báo lại cho người sử dụng đất biết rõ lý do và quyết định thu hồi giấy chứng nhận.
Để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà ở, Bộ TN&MT đã đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan liên quan dừng việc thu hồi sổ đỏ đã cấp.
Phạm Minh

Hàng giả hết thời lộng hành từ cửa khẩu đến livestream
Áp lực kép tại hệ sinh thái KSB: Công ty con nợ thuế hàng chục tỷ, công ty mẹ lao đao vì chi phí lãi vay
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về chương trình chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes

Một chiếc cảm biến và nắm rơm giúp nông dân ĐBSCL tiết kiệm tới 58% nước tưới
"Cú phanh" bất ngờ của xe nhập khẩu, Thái Lan mất vị thế dẫn đầu
SCommerce và thương vụ trái phiếu 580 tỷ đồng gây chú ý trên thị trường vốn
Bắt tay cùng “vua bán lẻ” Thái Lan Central Pattana, Sun Group kiến tạo các trung tâm mua sắm thế hệ mới thành điểm đến văn hóa, giải trí
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Viết tiếp câu chuyện kinh tế xanh từ rừng dừa nước Tịnh Khê
Từng là vùng sinh kế nhỏ lẻ ven sông Kinh Giang (Quảng Ngãi), rừng dừa nước Tịnh Khê hôm nay đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch cộng đồng ở Quảng Ngãi. Với mô hình khai thác du lịch sinh thái gắn bảo tồn tài nguyên bản địa, HTX Nông nghiệp...
































