
BID vững vàng trước “sóng gió”
Trước "sóng gió" liên quan đến dàn cựu lãnh đạo BIDV, cổ phiếu BID vẫn giao dịch tích cực khi tăng 150 đồng (0,5%) lên 31.400 đồng/cp.
Trong phiên giao dịch cuối tháng 11, điều được nhà đầu tư chờ đợi nhất chính là phản ứng của thị trường trước thông tin ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV bị bắt giữ.
Trong quá khứ, thông tin ông Trần Bắc Hà bị bắt đã không ít lần xuất hiện trên thị trường dưới dạng tin đồn và lần nào cũng khiến thị trường náo loạn.
Tuy nhiên, khác với những lần giảm mạnh vì tin đồn trước đó, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch 30/11 không còn chịu tác động từ việc ông Trần Bắc Hà bị bắt.
Bên cạnh đó, việc Ngân hàng Nhà nước, BIDV đồng loạt lên tiếng khẳng định việc bắt giữ ông Hà không ảnh hưởng tới hoạt động ngân hàng cũng giúp tâm lý giới đầu tư thêm phần ổn định.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,25 điểm (0,03%) xuống 926,54 điểm, trong khi Hnx-Index thậm chí tăng 0,65 điểm (0,63%) lên 104,82 điểm.
Cổ phiếu BID cũng có giao dịch hết sức tích cực khi tăng 150 đồng (0,5%) lên 31.400 đồng/cp, là phiên tăng giá thứ 2 của BID trong tuần qua.
Tuy nhiên, nếu tính từ đầu tháng 11, cổ phiếu BID vẫn giảm nhẹ từ mức 32.800 đồng/cp, tương đương giảm 4,3%. Mức giảm này của BID không quá khó hiểu khi trong tháng 11, diễn biến thị trường chung cũng diễn ra không mấy tích cực với nhiều phiên điều chỉnh.
L.L

Giải bài toán 20-30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm khi tín dụng "chạm trần"
Giá vàng trong nước "rơi" nhanh, Bảo Tín Minh Châu giảm sâu nhất
Lực mua hồi phục, giá cà phê tăng 900 đồng/kg

Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Giá vật liệu tăng 'phi mã', người dân chùn tay xây nhà
“Làn sóng đào thải” quét qua TMĐT: Mall lên ngôi, non-mall hụt hơi
Hàng loạt “ông lớn” bị điểm mặt chậm đóng bảo hiểm xã hội
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























