
BHN tăng mạnh bất chấp lợi nhuận giảm
Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11, cổ phiếu BHN của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) tăng mạnh 5,2% lên 86.500 đồng/cp, nhưng chỉ có 230 cổ phiếu được khớp lệnh.
Trong tháng 10, dù thị trường chứng khoán có nhiều biến động, trong đó diễn biến giảm là chủ yếu thì BHN vẫn duy trì ổn định mức giá quanh mốc 90.000 đồng/cp.
Tuy nhiên, thanh khoản của BHN lại có dấu hiệu giảm mạnh, khối lượng giao dịch trung bình chỉ đạt vài trăm đơn vị mỗi phiên, thậm chí có phiên chỉ khớp lệnh 10 đơn vị.
Mới đây, Habeco đã công bố kết quả kinh doanh quý III/2018 với doanh thu thuần 2.441 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước. Lãi gộp trong kỳ đạt 613,6 tỷ đồng, tương ứng biên lãi gộp 25,1%, giảm so với mức 26,8% trong quý III/2017.
Lợi nhuận sau thuế của Habeco trong quý III đạt 183,7 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là 180 tỷ đồng, giảm 40%.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, Habeco ghi nhận 511,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 18%. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 9 tháng đạt 2.207 đồng.
Tính tới cuối quý III/2018, tổng tài sản Habeco đạt 9.210 tỷ đồng, trong đó số dư tiền, tương đương và các khoản tiền gửi có kỳ hạn lên tới 3.504 tỷ đồng, chiếm 38% tổng tài sản công ty.
N.L

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Chuẩn hóa quy trình canh tác, cây trồng tỷ đô không lo "sầu”

Người bán thêm 'khó thở' khi sàn thương mại điện tử tăng phí
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Cùng đà thế giới, giá cà phê nội địa bật tăng 800 đồng/kg
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































