
Ấn Độ muốn mở đường bay thẳng tới Việt Nam
Ấn Độ mong muốn thảo luận với Bộ Giao thông vận tải Việt Nam về khả năng mở đường bay trực tiếp theo như kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ 2 nước thống nhất thông qua.
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi gặp gỡ giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ, thảo luận việc mở đường bay thẳng giữa 2 nước diễn ra chiều ngày 19/5.
Nếu mở đường bay từ 3-6 chuyến/tuần, 3 doanh nghiệp hàng không của 2 nước Việt Nam và Ấn Độ có thể bay xen kẽ nhau
Theo đó, tại buổi gặp, bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ, cho biết tháng 11/2014, hãng Hàng không Ấn Độ là Jet Airways đã mở đường bay từ Mumbay đến Tp. HCM qua BangKok. Tuy nhiên, đường bay này chưa mang lại hiệu quả cao do thời gian bay còn dài. Vì vậy, Đại sứ Ấn Độ mong muốn thảo luận với Bộ về khả năng mở đường bay trực tiếp theo như kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ 2 nước thống nhất.
Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng hoan nghênh đề nghị này, đồng thời mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới.
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Cần phải có tầm nhìn xa về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ. Ấn Độ và Việt Nam là thị trường lớn, không có lý gì không phát triển mạnh. Việt Nam - Ấn Độ khoảng cách không xa, chỉ 4-5h bay, nên hoàn toàn có thể thực hiện được bay thẳng. Nếu mở đường bay từ 3-6 chuyến/tuần. 3 doanh nghiệp hàng không của 2 nước có thể bay xen kẽ nhau”.
Lê Thúy

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























