
6 tháng đầu năm , TPBank báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng
Theo thông tin từ TPBank, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của ngân hàng đạt 1.024 tỷ đồng, tổng vốn huy động thị trường 1 đạt gần 82.000 tỷ đồng, nợ xấu vẫn được kiểm soát ở mức dưới 1%.
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, mã: TPB) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 với những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Theo đó, lợi nhuận trước thuế của TPBank trong 6 tháng đầu năm, sau khi trích lập đầy đủ dự phòng, đạt mức 1.024 tỷ đồng, tăng 541 tỷ đồng, tương đương 212% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời đạt 112% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, riêng quý 2, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 512 tỷ đồng.
Tính đến ngày 30/6/2018, TPBank có tổng tài sản trên 126.500 tỷ đồng; trong đó đáng chú ý là vốn điều lệ đã tăng lên mức 6.718 tỷ đồng, tăng thêm 876 tỷ đồng từ việc phát hành riêng lẻ 87,6 triệu cổ phiếu tương đương 15% vốn điều lệ, là một phần trong tổng số 2190 tỷ đồng thu về từ đợt phát hành này trong tháng 6 vừa qua.
Tổng vốn huy động của TPBank đến cuối tháng 6/2018 đạt gần 113.800 tỷ đồng, trong đó, vốn huy động thị trường 1 đạt gần 82.000 tỷ đồng, tăng 11% so với cuối năm 2017.
Hoạt động tín dụng của ngân hàng cũng tăng trưởng tốt, tăng gần 14% so với cuối năm 2017 với tổng dư nợ đạt gần 81.150 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng của nhà băng vẫn được kiểm soát chặt, với mức nợ xấu dưới 1%.
Kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng của Ngân hàng, bên cạnh việc tăng thu từ tín dụng có phần đóng góp tích cực của tăng thu nhập từ dịch vụ, đạt 242 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017. Thu nhập từ hoạt động bảo hiểm cũng có mức tăng trưởng rất khả quan, đóng góp đáng kể vào thu nhập của Ngân hàng.
N.A

Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Chứng khoán 2026 đón cơ hội lớn

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
In và Bao bì Goldsun huy động 800 tỷ đồng trái phiếu giữa áp lực đòn bẩy tài chính
Kỳ vọng VN-Index sớm quay lại mốc 1.800 điểm
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































