
WHO bác bỏ thông tin có bước đột phá mới trong việc điều trị hiệu quả virus Corona
Trước những thông tin về việc có bước đột phá mới trong điều trị những bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng bác bỏ đồng thời khẳng định chưa có liệu pháp chữa trị hiệu quả đối với virus này.
Trước đó, một kênh truyền hình Trung Quốc đưa tin một nhóm nghiên cứu tại Đại học Chiết Giang đã tìm ra một loại thuốc hiệu quả trong việc điều trị virus, trong khi một hãng tin của Anh cũng khẳng định các nhà nghiên cứu đã đạt được bước tiến lớn trong việc phát triển vaccine. Khi được hỏi về những thông tin này, người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nêu rõ hiện vẫn chưa có liệu pháp chữa trị hiệu quả đối với virus 2019-nCoV.
Cùng ý kiến, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cũng khẳng định quá trình điều chế vaccine không thể hoàn tất trong thời gian ngắn. Quãng thời gian từ 8-10 tháng chỉ là giai đoạn đầu mà chưa qua thử nghiệm điều trị.
Hiện, các viện nghiên cứu dược khoa của Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng với thuốc Remdesivir chống virus Corona chủng mới 2019-nCoV, các thử nghiệm lâm sàng sẽ tập trung nghiên cứu độ an toàn và hiệu quả của loại thuốc này.
Bên cạnh đó, Giới chức y tế nước này cũng đang thu thập các thông tin và dữ liệu thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc như Lopinavir và Ritonavir cũng như những loại thuốc Đông y khác. Đồng thời, triển khai một nền tảng trực tuyến nhằm kết nối các cơ sở y tế với các nhà cung cấp thiết bị y khoa để hỗ trợ trong cuộc chiến chống virus 2019-nCoV.
Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ACFIC) cho biết, nền tảng này sẽ thu thập thông tin về nhu cầu về thiết bị từ các cơ sơ y tế trên cả nước, từ đó đảm bảo nguồn cung hiệu quả. Đây là kết quả phối hợp giữa Tổ chức Từ thiện Thượng Hải, các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và ACFIC.
K.H

Giá vàng trong nước tiếp đà tăng nhẹ giữa lúc thế giới ‘đỏ rực’
Gian nan đường giải thể: Doanh nghiệp "chết" lâm sàng vẫn gánh nợ thuế tiền triệu
Cục Thuế hỏa tốc cấm vòi vĩnh, "ngâm" hồ sơ làm sạch mã số thuế

Nhà mặt phố Hà Nội chưa qua cú sốc 'siết vỉa hè'?
Nam trung tâm Đà Nẵng đón làn sóng dịch chuyển mới, căn hộ penthouse được cộng đồng tinh hoa yêu thích
Giới đầu cơ nhà đất đang ‘thở dốc’?
Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































