
Virus corona: Số ca nhiễm vượt 20.000, 426 người tử vong
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tổng số ca nhiễm và tử vong vì virus corona tại nước này tính đến đêm 3/2 lần lượt là 20.438 và 425; 632 trường hợp được chữa khỏi và xuất viện.
Số ca nhiễm mới và tử vong trong riêng ngày 3/2 là 3.235 và 64. Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 2.345 ca nhiễm mới, trong đó 1.242 ca ở TP Vũ Hán, nơi dịch viêm phổi cấp bùng phát. 64 ca tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc.
Tổng số ca nhiễm và tử vong trên thế giới hiện là 20.622 và 426.
Nhà Trắng ngày 3/2 cho biết Trung Quốc đã chấp thuận đề nghị từ Mỹ, cho phép các chuyên gia Mỹ tham gia phái đoàn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để nghiên cứu và hỗ trợ đối phó virus corona.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin một bệnh viện 1.000 giường được xây dựng trong 8 ngày để chữa trị bệnh nhân viêm phổi cấp đã hoạt động từ ngày 3/2. Bệnh viên thứ hai, sức chứa 1.600 giường, dự kiến hoạt động từ cuối tuần này.
Vũ Hán và một số thành phố khác tại Trung Quốc đang bị phong tỏa tạm thời, di chuyển bị hạn chế. Sự cô lập từ cộng đồng quốc tế đối với Trung Quốc ngày càng tăng, kéo theo là lo ngại gián đoạn về kinh tế.
WHO đã tuyên bố coi đợt bùng phát virus corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu nhưng cho rằng không cần hạn chế đi lại và thương mại toàn cầu. Philippines là quốc gia ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên ngoài Trung Quốc, bệnh nhân là một người đàn ông 44 tuổi đến từ Vũ Hán.
VT

Lỗ hổng quản lý khoáng sản tại phía Nam: Từ “né” đấu giá đến nguy cơ thất thu ngân sách
Những "cỗ máy in tiền" trong hệ sinh thái dầu khí
Lãi suất cuối năm khó tăng cao hay giảm đột ngột

Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Phía sau những 'gam màu sáng' trên thị trường địa ốc
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































