
UOB, Kookmin Hàn Quốc mở chi nhánh ở Hà Nội
Nhiều ngân hàng ngoại tiếp tục mở rộng hoạt động tại Việt Nam.
Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (Việt Nam) đã được chấp thuận đủ điều kiện thành lập Chi nhánh Hà Nội.
Theo đó, Thống đốc đã cho phép nhà băng này lập 1 chi nhánh tại Lô 01-08 và lô M-02A, tòa nhà Pan Pacific Hà Nội, số 1 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.
UOB vừa thành lập ngân hàng tại Việt Nam hồi tháng 9 năm trước với trụ sở đặt tại TP HCM và vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. NHNN yêu cầu UOB Việt Nam có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động Chi nhánh Hà Nội trong thời hạn 12 tháng.
Cũng trong đầu tháng này, NHNN đã ban hành Giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Hà Nội của Ngân hàng Kookmin Hàn Quốc.
Trụ sở chi nhánh Hà Nội sẽ được Kookmin đặt tại tầng 25 Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Vốn được cấp của Ngân hàng Kookmin – Chi nhánh Hà Nội là 35 triệu USD với thời hạn hoạt động là 99 năm. Ngân hàng Kookmin – Chi nhánh TP HCM đã được thành lập từ năm 2011 và hiện có vốn điều lệ 1.492,4 tỷ đồng.
Công Trí

Chủ tịch Dệt may TNG bất ngờ rời “ghế nóng” sau khi con trai gia tăng sở hữu, doanh nghiệp vào diện kiểm tra thuế
Đằng sau xu hướng “cổ tức giấy” lên ngôi trong mùa đại hội cổ đông 2026
Bán mãi không được, đất nền sắp bị ‘thất sủng’?

Show nhạc nước đẳng cấp thế giới chính thức khai màn tại Regal Lengend
Loạt lãnh đạo Imexpharm thoái bớt vốn cho cổ đông ngoại “lấn sân”?
Bất động sản giữa ‘muôn trùng vây’
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























