
TPHCM cung cấp 320.000 chỗ làm việc cho người lao động năm 2019
Dự kiến năm 2019, TPHCM cung cấp cho người lao động 320.000 chỗ làm việc, trong đó có 130.000 chỗ làm việc mới.
Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) Trần Anh Tuấn cho biết, dự kiến năm 2019, TPHCM cung cấp cho người lao động 320.000 chỗ làm việc, trong đó có 130.000 chỗ làm việc mới. 80% vị trí việc làm yêu cầu người lao động phải qua đào tạo.
Cụ thể, quý 1, TPHCM cung cấp cho thị trường 90.000 chỗ làm việc; quý 2 khoảng 75.000 vị trí; quý 3 khoảng 80.000 vị trí và quý 4 là 75.000 vị trí việc làm.
Ông Trần Anh Tuấn cho hay, cùng với sự phát triển và hội nhập kinh tế, sự gia tăng của hoạt động xuất nhập khẩu và đầu tư, dịch vụ logistics đang có những bước phát triển vượt bậc và tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Nhu cầu lao động đối với ngành logistics tăng mạnh, đặc biệt nhân lực chất lượng cao, sử dụng tiếng Anh và công nghệ thông tin tốt.
Cùng với đó, thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong những năm gần đây. Nhu cầu nhân lực tăng cao do các doanh nghiệp có hoạt động thương mại điện tử ngày càng nhiều, các công nghệ ứng dụng trong thương mại điện tử luôn thay đổi với tốc độ nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.
Trong năm 2019, nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các vị trí: digital marketing (tiếp thị số), chăm sóc khách hàng, dịch vụ logistics, bán lẻ hàng hóa, dịch vụ thời trang, hàng tiêu dùng… Đặc biệt, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin tiếp tục tăng mạnh trong năm 2019 với các vị trí an ninh mạng, lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế và điều hành web…
Vũ Hồng

Hết thời dễ kiếm tiền, nhà đầu tư quay lại gửi tiết kiệm để "chờ thời"
Vì sao doanh nghiệp giảm tiền gửi, dân cư vẫn gửi mạnh?
Giá vàng giảm 2 - 3 triệu đồng/lượng sau một tuần, nhà đầu tư vẫn lỗ hơn 6 triệu đồng

iOS 27 hé lộ ‘át chủ bài’ chưa từng công bố của Apple
Việt Nam tăng tốc trên bản đồ xe điện thế giới
Điều gì khiến các ‘ông lớn’ địa ốc mê công nghệ?
Ngành nghề nào đang ‘hốt bạc’ tại Việt Nam khi AI bùng nổ?
Chuyện xây dựng thương hiệu của các HTX trên 'phố Núi'
Trong bối cảnh nông nghiệp đang chuyển mạnh từ tư duy sản lượng sang tư duy giá trị, các HTX không còn đơn thuần là tổ chức liên kết nông dân mà đang trở thành hạt nhân của những chuỗi giá trị hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mật ong Phương Di: Tỏa sáng từ đại ngàn Tây Nguyên
Từ những cánh rừng hoa bạt ngàn của Gia Lai, HTX Mật ong Phương Di Bee đã xây dựng thành công chuỗi giá trị mật ong bền vững, đưa sản phẩm OCOP 5 sao quốc gia vươn xa và được Liên minh HTX Việt Nam trao tặng Giải Mai An Tiêm năm 2026.
































