
Tổng thống Trump đụng độ FED, Dow Jones thủng 26.000 điểm
Mặc dù khởi đầu phiên với màu xanh, những lời chỉ trích mà ông Trump dành cho Chủ tịch FED đã khiến các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc đỏ. Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones đã giảm 206,67 điểm, tương đương 0,79% xuống còn 25.819,65 điểm.
Hàng loạt các cổ phiếu lớn của Mỹ đều phải hứng chịu mức giảm tương đối lớn. UnitedHealth Group Inc. (UNH) mất tới 4,12% giá trị trong khi Boeing Co (BA), McDonald’s Corp (MCD) và Walgreens Boots Alliance Inc. (WBA) đều hứng chịu mức giảm lên tới hơn 1,8%.
S&P 500 cũng chung số phận. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số này mất 0,39%, xuống còn 2.792,81 điểm. Tất cả 11 ngành chính đều bị sụt giảm và dẫn đầu là cổ phiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trung bình, cổ phiếu y tế đã giảm 1,34%. Cổ phiếu công nghệ thông tin cũng giảm đáng kể.
Nasdaq cũng trong tình trạng tương tự. Dù tăng trong phiên nhưng cuối cùng, nó vẫn quay đầu và hứng chịu mức giảm 0,23%, tương đương 17,79 điểm. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/3, Nasdaq còn 7.557,57 điểm.
Với mức đóng cửa hôm 4/3, Dow Jones vừa xác lập mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng sau khi xuất hiện báo cáo cho rằng Mỹ và Trung Quốc đã gần như đạt được thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt. Ngoài ra, còn có những lo ngại về việc giá cổ phiếu đã trở nên quá đắt đỏ sau sự phục hồi của thị trường trong 2 tháng qua kể từ mức thấp nhất trong tháng 12.
Truyền thông cho biết Mỹ và Trung Quốc có thể đạt thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại trong tháng này. Theo đó, Mỹ sẽ ngừng đánh thuế hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc đổi lại việc Bắc Kinh hứa hẹn sẽ mở cửa hơn có hàng hóa của Mỹ và một số biện pháp khác.
Tuy nhiên, thỏa thuận này chưa chính thức được hoàn tất bởi còn nhiều rào cản ở cả hai phía. Một thỏa thuận chính thức chỉ có thể được thông qua sau cuộc Hội nghị Thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Tập, có thể diễn ra vào ngày 27/3 tới.
Về kinh tế, Bộ Thương mại Mỹ cho biết chi tiêu xây dựng đã giảm 0,6% trong tháng 12 so với mức 0,3% dự kiến của các nhà kinh tế. Cuối tuần qua, Tổng thống Trump lại tiếp tục tấn công Chủ tịch FED và đồng USD mạnh trong một bài phát biểu dài. Đây không phải lần đầu tiên ông Trump lên tiếng chỉ trích Chủ tịch FED .
"Chúng ta có một quý ông thích đồng USD mạnh tại FED. Tôi muốn một đồng USD mạnh nhưng tôi muốn một đồng USD phải tuyệt vời cho nước Mỹ chứ không phải một đồng USD mạnh đến mức hạn chế chúng ta giao dịch với các quốc gia khác", ông Trump nói.
VT

Nhu cầu vay vốn doanh nghiệp bứt phá và kỳ vọng lợi nhuận khả quan của ngành ngân hàng năm 2026
Lãi suất huy động và trái phiếu cùng tăng: Cuộc đua hút vốn có đáng lo?
Tăng sốc 3 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn lấy lại “đỉnh”

Rót tiền vào bất động sản lân cận TOD có chắc thắng?
T&T Group và hành trình kiến tạo những đô thị dẫn dắt tăng trưởng trên những vùng đất trù phú
Giá nhà đất ‘tái định hình’ theo Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm?
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Ngôi sao giữa cánh đồng cực Nam: Hành trình đưa hạt gạo Cà Mau vươn xa
Từ mô hình liên kết hàng nghìn hộ nông dân đến vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao rộng hàng chục nghìn héc ta, HTX Nông nghiệp Vĩnh Cường đang tạo nên bước chuyển mạnh mẽ cho nông nghiệp Cà Mau. Sản xuất đồng bộ, cơ giới hóa hiện đại, đầu ra ổn...
































