
Thịt bò Mỹ “tái xuất” ở Trung Quốc sau 14 năm cấm nhập
Mỹ đặt mục tiêu xuất khẩu thêm nhiều nông sản chất lượng cao và an toàn sang Trung Quốc nhằm giúp cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước, khi lô thịt bò Mỹ đầu tiên xuất khẩu sang Trung Quốc sau 14 năm cấm nhập.
Thịt bò Mỹ “tái xuất” ở Trung Quốc sau 14 năm cấm nhập
“Chúng tôi có thể cung cấp thêm những sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng cao cho người tiêu dùng tại Trung Quốc. Đây là một phần quan trọng trong việc cải thiện quan hệ giữa hai nước và giảm thâm hụt thương mại của Mỹ. Xuất khẩu thịt bò Mỹ sang Trung Quốc là một sự khởi đầu mới”, đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad phát biểu trước báo giới tại Bắc Kinh ngày 30/6.
Mới đây, Chính phủ Trung Quốc đã cho phép nối lại nhập khẩu thịt bò từ Mỹ, dỡ bỏ lệnh cấm có từ năm 2003, do phát hiện một trường hợp mắc bệnh bò điên ở bang Washington.
Trung Quốc, nước sản xuất và tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới, đã chứng kiến nhu cầu thịt bò tăng mạnh do người dân nước này ăn theo kiểu phương Tây nhiều hơn. Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, năm ngoái, nước này nhập khẩu 579.863 tấn thịt bò, trị giá 2,5 tỷ USD.
“Thịt bò Mỹ có chất lượng cao và rất được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng. Chúng tôi chắc chắn sẽ tăng nhập thịt bò Mỹ”, ông Li Zhengfang, Phó Tổng Giám đốc công ty thịt COFCO Meat, cho biết bên lề cuộc gặp.
Tuần trước, COFCO đã nhập khẩu lô thịt bò đầu tiên từ Mỹ. Theo ông Li, nguồn cung thịt bò ở Trung Quốc sẽ thiếu hụt trong dài hạn do nhu cầu tăng và nguồn lực trong nước bị hạn chế.
Thịt bò Mỹ rao bán trên cửa hàng trực tuyến của COFCO vào ngày 30/6 có giá 75 Nhân dân tệ (11 USD)/180 gam, so với mức giá 72 NDT/180 gam của thịt bò Australia.
Lê Minh

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của các ngân hàng và những lưu ý quan trọng về tài chính
Hạ tầng là ‘xương sống’ của vận hội 2026
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản

Chữ ‘đủ’ đầu năm: Lời chúc bền vững cho bất động sản
Từ ngày mai (14/2): Rút ngắn thời gian thông báo thuế đất xuống 3 ngày, chính thức bỏ yêu cầu nộp bản sao công chứng
Điện thoại bẻ khóa sẽ không thể dùng ứng dụng ngân hàng từ 1/3
Soi giỏ hàng nhà phố biệt thự, giới đầu cơ có còn cơ hội?
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản
Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, từ thép đến dược phẩm, đang đồng loạt mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























