
Thêm một quốc gia tuyên bố ngưng sử dụng Google
Bộ trưởng Truyền thông, Liên lạc Thổ Nhĩ Kỳ - Ahmet Arslan cho biết trong thời gian sắp tới quốc gia này sẽ ra mắt công cụ tìm kiếm riêng, phù hợp với văn hóa bản địa và ngưng sử dụng Google.
Nhiều người cho rằng những thông tin cá nhân riêng tư của họ có thể bị xâm phạm khi sử dụng Gmail
Lý do được đưa ra là do quan ngại về chính sách riêng tư người dùng có thể bị xâm phạm nên chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quyết định thay thế "gã khổng lồ" tìm kiếm Google bằng phần mềm khác do chính phủ quản lý.
Ngoài ra các tiện ích khác của Google như Gmail cũng sẽ bị "xóa sổ" mà thay vào đó là nền tảng email khác cũng do chính phủ quản lý.
Quyết định này của ông Arslan được đưa ra sau khi cuộc tranh cãi về tính an toàn việc sử dụng Gmail nổi lên. Theo đó, nhiều người cho rằng những thông tin cá nhân riêng tư của họ có thể bị xâm phạm giống như vụ rò rỉ email của Thủ tướng Năng lượng Berat Albayrak. Tuy nhiên, chi tiết phần mềm này vẫn chưa được công bố.
Không chỉ riêng mình Thổ Nhĩ Kỳ, một số quốc gia lớn khác như Trung Quốc, Nga và Iran đã ngưng sử dụng Google từ rất lâu và dùng các công cụ tìm kiếm trong nước để thay thế.
Trong một diễn biến khác, hôm thứ Hai (6/3) Uỷ ban Cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đang mở một cuộc điều tra xem Google có vi phạm luật cạnh tranh của nước này không. Hiện tại cơ quan này đang kiểm tra hợp đồng của Google với các nhà sản xuất thiết bị, ứng dụng di động và dịch vụ.
H.T

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























