
Samsung lao đao vì Covid-19 tại Hàn Quốc
Ngừng hoạt động sau khi một nhân viên có kết quả dương tính với virus Covid-19, cổ phiếu của công ty công nghệ lớn nhất Hàn Quốc Samsung Electronics đã giảm tới 3% tại Seoul.
Gumi là thành phố cách Seoul khoảng 200km về phía đông nam, nơi có một loạt các nhà máy sản xuất của Samsung, LG Electronics, LG Display, Toray Group và các công ty khác. Trong đó, Samsung có 2 dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại đây.
Tuy nhiên, sau khi Hàn Quốc thông báo số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, các công ty tại nước này đã tiến hành những biện pháp đề phòng thận trọng.
Trong đó, Samsung đã ngừng hoạt động tại nhà máy ở thành phố Gumi vào cuối tuần qua sau khi ghi nhận một nhân viên cho kết quả dương tính với Covid-19. Hãng đã lên kế hoạch khởi động lại hoạt động tại thành phố này vào chiều nay (24/2). Tuy nhiên, trước đó cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm tới 3% tại Seoul.
Được biết, Samsung đã chuyển hơn một nửa sản lượng điện thoại thông minh của mình sang Việt Nam nhưng vẫn sản xuất một số model cao cấp tại khu công nghiệp Gumi. Dù vậy, theo các chuyên gia, việc dừng hoạt động tại các nhà máy ở thành phố này vẫn có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các mẫu máy cao cấp của Samsung bao gồm Galaxy S20, Galaxy Z Flip và Galaxy Fold.
Hiện, dịch Covid-19 có nguồn gốc từ Trung Quốc đang lan sang hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn thứ 2 sau Trung Quốc với tổng số ca nhiễm tăng lên 763 đến sáng ngày 24/2, số ca tử vong tăng lên đến 7. Điều này đã và đang tác động đến nền kinh tế Hàn Quốc và khiến chính phủ nước này phải nâng mức cảnh báo đối với dịch lên cao nhất.
K.H

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Siêu tiến độ sân vận động lớn nhất hành tinh: Dự kiến hoàn thành chỉ trong 20 tháng, lập kỷ lục của mọi kỷ lục thế giới

The Parkland thiết lập chuẩn sống mới đón đầu làn sóng dịch chuyển
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Nhà ở “vừa túi tiền” chạm mốc 5 tỷ đồng, người mua ngày càng khó an cư
Tập đoàn Đất Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới, hướng đến phát triển BĐS toàn cầu
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































