
Pháp lo ngại bị đầu độc sinh-hoá học
Bệnh viện Necker ở thủ đô Paris vừa mất 12 bộ đồ bảo hộ đã khiến những lo ngại về nguy cơ nước Pháp bị tấn công bằng vũ khí sinh – hóa học tăng lên.
Thủ đô Paris đang trong chuỗi ngày căng thẳng
Cơ quan phụ trách y tế thủ đô Paris (AP-HP) thông báo, “một số lượng lớn quần áo bảo hộ” bị phát hiện biến mất khỏi bệnh viện Necker hôm 18/11. Vụ việc được thông báo tới cảnh sát địa phương ngay trong ngày và họ đang tiếp tục điều tra.
Bệnh viện Necker là nơi được dùng để cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm Ebola trong đại dịch năm 2014. Chính vì vậy, nơi đây được trang bị số lượng lớn quần áo bảo hộ. Hiện tại chúng được cất trong một phòng lưu trữ với mã bảo mật được nhiều người biết. Trước vụ mất trộm, khu vực này được kiểm tra mỗi tuần một lần.
Dù cảnh sát chưa thể xác định được mục đích của hành vi trộm cắp quần áo bảo hộ nhưng vụ việc đang làm dấy lên quan ngại trong lòng nước Pháp. Không lâu trước đó, Thủ tướng Manuel Valls đề cập tới khả năng nước Pháp bị khủng bố bằng vũ khí sinh, hóa học sau chuỗi vụ tấn công đẫm máu nhằm vào thủ đô Paris hôm 13/11.
Hiện tại, giới chức Pháp vẫn truy nã Salah Abdeslam, nghi can chính trong vụ thảm sát Paris. Abdelhamid Abaaound, kẻ được coi là chủ mưu của vụ khủng bố, đã bị tiêu diệt trong chiến dịch đột kích ở Saint -Denis (Pháp).
Như Yến

55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























