VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Thế giới

Năm 2015, kiều hối khu vực Mỹ Latinh và Caribe tăng mạnh

Năm 2015, kiều hối khu vực Mỹ Latinh và Caribe tăng mạnh

Lượng kiều hối mà khu vực Mỹ Latinh và Caribe nhận được trong năm 2015 tăng 4,8%, cao hơn nhiều lần so với mức 0,4% của các nước đang phát triển.

VnBusiness

Ảnh minh họa

Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 13/4 cho biết sự phục hồi của các thị trường lao động tại Mỹ là nhân tố chính của sự tăng trưởng kiều hối ấn tượng trên. 

Năm ngoái, khu vực đã nhận lượng kiều hối lên đến 66,7 tỷ USD và dự kiến con số này sẽ tăng lên 69,3 tỷ USD trong năm nay. 

Mexico đứng đầu khu vực và thứ 4 thế giới về tiếp nhận kiều hối với 25,083 tỷ USD trong năm 2015, xếp sau Ấn Độ (69 tỷ USD), Trung Quốc (64 tỷ USD) và Philipinnes (28 tỷ USD).

Trong khi đó, kiều hối đổ về các nước Trung Mỹ gồm Nicaragua, Honduras, El Salvador, Nicaragua và Costa Rica đạt 15,818 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2014. 

Kiều hối chiếm tương ứng 17,3%; 16,7%; 12,5% và 9,6% Tổng sản phẩn quốc nội (GDP) của Honduras, El Salvador, Guatemala và Nicaragua.

N.L

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness