
KienLongBank: Lãi sau thuế 9 tháng giảm
Trong 9 tháng đầu năm 2015, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLongBank) công bố lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 145 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ năm trước.
Riêng lãi sau thuế quý 3/2015 của Ngân hàng đạt 21.6 tỷ đồng, giảm 45% so với cùng kỳ năm trước.
Cụ thể, thu nhập lãi thuần hợp nhất trong kỳ đạt 606 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với 9 tháng đầu năm 2014. Trong khi đó chi phí hoạt động của Ngân hàng tăng 7% lên mức 392 tỷ đồng. Còn chi phí dự phòng rủi ro tín dụng cũng cao gấp 2.2 lần cùng kỳ với gần 66 tỷ đồng.
Lợi nhuận trước thuế của KienLongBank đạt 186 tỷ đồng, giảm 29% so với cùng kỳ năm trước, tương đương 48% kế hoạch năm (388 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế của Ngân hàng cũng giảm 30% xuống còn 145 tỷ đồng.
Riêng lãi sau thuế quý 3/2015 của Ngân hàng đạt 21.6 tỷ đồng, giảm 45% so với cùng kỳ năm trước.
Tính đến 30/09/2015, tổng tải sản của KienLongBank đạt 23,956 tỷ đồng, tăng 4% so với đầu năm. Trong đó, tiền gửi khách hàng tăng 19% lên 19,677 tỷ đồng. Tuy nhiên tiền gửi và vay các TCTD khác giảm mạnh từ 2,782 tỷ xuống còn 580 tỷ đồng.
Cho vay khách hàng của KienLongBank cũng tăng 12% lên 15,144 tỷ đồng. Trong đó, tổng nợ xấu của Ngân hàng giảm 23% xuống 204 tỷ đồng, nợ có khả năng mất vốn cũng giảm 32% về 138 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay khách hàng giảm từ 1.95% xuống 1.35%.
Trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành cho KienLongBank hơn 450 tỷ đồng, tăng 25% so với thời điểm 30/09/2014.
Tài sản có khác của Ngân hàng tăng 8% lên 1,595 tỷ đồng, trong đó phần lớn là các khoản lãi, phí phải thu tăng 10% lên 1,028 tỷ đồng.
Lưu chuyển tiền thuần trong kỳ của KienLongBank âm 1,398 tỷ đồng trong khi cùng thời điểm năm trước cũng âm 2,523 tỷ đồng.
T.L

Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Chứng khoán 2026 đón cơ hội lớn

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
In và Bao bì Goldsun huy động 800 tỷ đồng trái phiếu giữa áp lực đòn bẩy tài chính
Kỳ vọng VN-Index sớm quay lại mốc 1.800 điểm
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































