
Giá vàng tiếp tục tăng, co hẹp khoảng cách với thế giới
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (10/4), giá vàng tiếp tục tăng 40 - 50 nghìn đồng/lượng.
Tuy nhiên, mức tăng này còn chậm so với đà tăng của thế giới, khiến cho chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới giảm xuống chỉ còn 80 nghìn đồng/lượng.
Cụ thể, tính đến 9h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở mức giá 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra), giá bán ra tăng thêm 30 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.
Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,73 - 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40 nghìn mua vào và 50 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,71 - 36,79 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng.
Thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ảm đạm và không ghi nhận được nhiều các giao dịch lớn, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu.
Trên thị trường thế giới, căng thẳng và nỗi lo về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang dịu bớt làm giảm nhu cầu tài sản an toàn. Tuy nhiên, bất ổn địa chính trị khu vực Trung Đông và đồng USD yếu góp phần hỗ trợ kim loại quý này.
Công Trí

Thành viên Pi Group báo lãi trở lại sau một năm thua lỗ, nhưng vẫn “gánh” hơn 1.200 tỷ đồng nợ phải trả
Siêu tiến độ sân vận động lớn nhất hành tinh: Dự kiến hoàn thành chỉ trong 20 tháng, lập kỷ lục của mọi kỷ lục thế giới
Chi phí bồi thường tăng mạnh kéo lùi lợi nhuận quý I của Bảo Minh

The Parkland thiết lập chuẩn sống mới đón đầu làn sóng dịch chuyển
Thị trường chứng khoán trước lo ngại rủi ro điều chỉnh có thể gia tăng
Nhà ở “vừa túi tiền” chạm mốc 5 tỷ đồng, người mua ngày càng khó an cư
Tập đoàn Đất Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới, hướng đến phát triển BĐS toàn cầu
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































