
Giá dầu tiếp tục tăng hơn 1%
Giá dầu tiếp tục tăng hơn 1% sau khi có tín hiệu Saudi Arabia cắt giảm sản lượng dầu thô, nhưng vẫn chịu áp lực bởi những lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể làm giảm nhu cầu.
Dầu Brent kỳ hạn giao sau tăng 1,04 USD, tương đương 1,89% lên 55,95 USD/thùng. Dầu WTI kỳ hạn giao sau tăng 55 UScent, hay 1,18% lên 47,09 USD/thùng.
Trong ngày, giá dầu Brent dao động từ 53,93 - 56,30 USD/thùng, dầu WTI dao động từ 45,35 - 47,49 USD/thùng.
Có nhiều tín hiệu cho thấy nguồn cung dầu của OPEC đang suy giảm. Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy nguồn cung dầu của OPEC trong tháng 12/2018 đã giảm mạnh nhất kể từ 2 năm qua, do Saudi Arabia thỏa thuận hạn chế nguồn cung trong khi Iran và Libya cũng buộc phải giảm sản lượng. OPEC do Saudi Arabia dẫn đầu, cùng với các nước đồng minh do Nga dẫn đầu, đã đồng ý hạn chế nguồn cung bắt đầu từ tháng 1/2019 sau khi giá dầu giảm khỏi mức trên 86 USD vì lo ngại về sản lượng tăng.
Tuy nhiên, tốc độ tăng giá dầu đã bị giới hạn bởi những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang chững lại. Gã khổng lồ công nghệ Apple Inc đã cắt giảm dự báo doanh số, với lý do kinh tế chậm lại ở Trung Quốc, đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán Mỹ, chi phối giá dầu.
Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc 28/12/2018 xuống còn 443,7 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 3,1 triệu thùng của các nhà phân tích. Tồn kho xăng tăng 8 triệu thùng, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của giới phân tích là tăng 2 triệu thùng. Tồn kho nhiên liệu chưng cất tăng 4 triệu thùng, so với kỳ vọng tăng 1,6 triệu thùng, theo dữ liệu của API.
VT

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























