
Giá dầu tăng hơn 3% do dấu hiệu kinh tế Mỹ phục hồi
Giá dầu tăng do chứng khoán Phố Wall đi lên và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2020, nhưng đà tăng giá bị hạn chế bởi lo lắng về làn sóng nhiễm virus corona thứ hai.
Chốt phiên ngày 16/6, dầu thô Brent kỳ hạn tháng 8 tăng 1,24 USD hay 3,1% lên 40,96 USD/thùng, trong khi dầu WTI kỳ hạn tháng 7 tăng 1,26 USD hay 3,4% lên 38,38 USD/thùng.
Giá dầu đã giảm sau phiên giao dịch sau khi Viện Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 3,9 triệu thùng trong tuần trước, so với dự đoán của giới phân tích giảm 152.000 thùng.
Ban đầu thị trường được thúc đẩy khi Phố Wall mở cửa tăng sau khi doanh số bán lẻ tháng 5 tăng kỷ lục do hy vọng kinh tế sau đại dịch phục hồi nhanh chóng, đồng thời hy vọng vào một loại thuốc chữa Covid-19.
Trong báo cáo hàng tháng, IEA dự báo nhu cầu dầu ở mức 91,7 triệu thùng/ngày trong năm 2020, tăng 500.000 thùng/ngày so với ước tính trong báo cáo hồi tháng trước đó. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết sự sụt đi lại trong ngành hàng không vì sự bùng phát virus nghĩa là thế giới sẽ không trở lại mức nhu cầu trước đại dịch trước năm 2022.
Đà tăng giá dầu bị hạn chế bởi số trường hợp nhiễm virus corona vượt 8 triệu người trong tuần này, với số ca nhiễm tăng vọt tại Mỹ Latinh, trong khi Mỹ và Trung Quốc đang đối phó với đợt bùng phát mới.
Sự phục hồi hoàn toàn của nền kinh tế Mỹ sẽ không xảy ra cho tới khi người Mỹ chắc chắn rằng dịch bệnh đã được kiểm soát.
IEA cho biết sản lượng dầu thế giới trong tháng 5 giảm gần 12 triệu thùng/ngày, trong đó OPEC giảm sản lượng 9,4 triệu thùng/ngày, có nghĩa OPEC tuân thủ 89% với thỏa thuận giảm sản lượng trong tháng này.
VT

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























