
EVN đưa 4 triệu cổ phần TV3 ra chào bán cạnh tranh
Trong bối cảnh phiên đấu giá cổ phần TV4 "ế" nặng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đưa hơn 4 triệu cổ phần tại CTCP Tư vấn Xây dựng điện 3 (TV3) ra chào bán cạnh tranh với giá khởi điểm 76.700 đồng/cp.
Trên thị trường, cổ phiếu TV3 đang giao dịch quanh mức 37.600 đồng/cp – chưa bằng một nửa giá khởi điểm đấu giá.
Trước đó, EVN đã đưa số cổ phần này ra bán đấu giá với giá khởi điểm cũng ở mức 76.700 đồng/cp. Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 25/6 vừa qua, tuy nhiên, hết thời gian mà không có nhà đầu tư nào đăng ký nên phiên đấu giá bị hủy bỏ.
Mới đây, EVN cũng đưa 11.335.910 cổ phần TV4 ra bán đấu giá với giá khởi điểm 59.400 đồng/cp. Kết quả, chỉ có 3 nhà đầu tư là các cá nhân đăng ký mua 300 cổ phần với giá đấu thành công bình quân 59.633 đồng/cp, thu về 17,89 triệu đồng.
Việc đấu giá cổ phần tại CTCP Tư vấn Xây dựng điện 4 (mã: TV4) "ế" đã được các nhà đầu tư biết khi HNX thông báo kết quả đăng ký mua cổ phần TV4. Nguyên nhân "ế" không nằm ngoài tham vọng thoái vốn giá cao của EVN.
Được biết, CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 3 là một trong bốn đơn vị tư vấn của EVN, tiền thân là Phòng Thiết kế điện trực thuộc Công ty Điện lực Miền Nam. Ngành nghề chính là kiểm định chất lượng xây dựng; đo đạc bản đồ và vẽ bản đồ địa chính; lập quy hoạch các dự án đầu tư, phát triển điện lực.
Hiện, EVN là cổ đông lớn nhất của TV3, sở hữu hơn 4 triệu cổ phần, tương ứng nắm 48,78%. Số cổ phần EVN mang ra chào bán cạnh tranh là toàn bộ số cổ phần TV3 do EVN nắm giữ.
Hoàng Lê

Giá cà phê nội địa đi ngang, giá thế giới tăng vọt
Từ Thái Lan, Lào đến Singapore: VietinBank từng bước mở rộng “Bản đồ QR” xuyên biên giới
Vụ án tại P-Lab: Chuyên gia “vạch trần” lỗ hổng kiểm định kim cương

PNJ "bốc hơi" 6.300 tỷ đồng: SSI cảnh báo "tử huyệt" niềm tin tiêu dùng
Vàng nhẫn giảm tới 600.000 đồng, về 151 triệu đồng/lượng, bằng vàng miếng
Hàng chục nghìn tỷ đồng cổ tức chảy về túi cổ đông ngân hàng
Sapporo rót 643 triệu USD vào liên doanh với Carlsberg, mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phát huy lợi thế du lịch nông nghiệp từ mô hình hợp tác xã
Không chỉ nổi tiếng với những di sản văn hóa và lịch sử, Hà Nội còn có nhiều vùng quê giàu tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp. Thông qua các mô hình hợp tác xã, những giá trị về thiên nhiên, bản sắc văn hóa và sản xuất nông nghiệp đang được...
































