
Dow Jones tăng vọt gần 1.200 điểm khi niềm tin phục hồi
Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm trong ngày thứ Tư, nhà đầu tư phản ứng lạc quan với động thái hạ lãi suất bất ngờ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và nhiều biện pháp hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương khác.
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden nổi lên như một ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Vào phiên ngày thứ Ba, ban đầu sau khi Fed hạ lãi suất cơ bản đồng USD, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm sâu bởi khi đó nhà đầu tư không mấy tin tưởng vào khả năng ứng phó của các nhà hoạch định chính sách Mỹ với dịch Covid-19.
Đến phiên ngày thứ Tư, tâm lý nhà đầu tư đã bình tĩnh hơn, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1.173,45 điểm tương đương 4,5% lên 27.090,86 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 126,75 điểm tương đương 42% lê 3.130,12 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 334 điểm tương đương 3,9% lên 9.018,09 điểm.
Phiên tăng điểm ngày thứ Tư đã giúp chỉ số Nasdaq tăng điểm trở lại trong năm 2020, chỉ số S&P 500 giảm 3,1% còn chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 5,1% trong cùng khoảng thời gian trên.
Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại quỹ RiverFront Investment, ông Chris Konstantinos, nhận xét: “Điều thường xảy ra với những đợt giảm lãi suất, đặc biệt những đợt hạ lãi suất bất ngờ, chính là sẽ phải cần đến vài ngày để có thể đi đến kết luận về nó. Nếu bạn lạc quan, mọi chuyện rất tuyệt vời”.
Giới chuyên gia phân tích cũng cho rằng việc các chỉ số chứng khoán tăng điểm mạnh trong phiên hôm qua có nguyên nhân chính từ việc cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có thể hiện rất tốt trong ngày Siêu thứ Ba tại Mỹ.
VT

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Siêu tiến độ sân vận động lớn nhất hành tinh: Dự kiến hoàn thành chỉ trong 20 tháng, lập kỷ lục của mọi kỷ lục thế giới

The Parkland thiết lập chuẩn sống mới đón đầu làn sóng dịch chuyển
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Nhà ở “vừa túi tiền” chạm mốc 5 tỷ đồng, người mua ngày càng khó an cư
Tập đoàn Đất Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới, hướng đến phát triển BĐS toàn cầu
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































