
Cổ phiếu năng lượng và tài chính kéo chứng khoán Mỹ lên điểm
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm khi mà cổ phiếu nhóm ngành năng lượng và tài chính kéo thị trường tăng.
Tuy nhiên, ở mức chốt phiên, các chỉ số ở mức thấp hơn so với mức cao trong ngày từng được thiết lập bởi thông tin về nhà ở và niềm tin người tiêu dùng Mỹ không mấy tích cực, cùng lúc đó thông tin bất ổn tiếp tục được phát đi tín hiệu tiêu cực.
Đóng cửa phiên ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 140,90 điểm tương đương 0,6% lên 25.657,73 điểm. Trong phiên đã có lúc chỉ số tăng hơn 200 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 20,10 điểm tương đương 0,7% lên 2.818,46 điểm, cổ phiếu nhóm ngành năng lượng và tài chính tăng mạnh. Chỉ số Nasdaq tăng 53,98 điểm tương đương 0,7% lên 7.691,52 điểm.
Đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc như vậy đã được nối lại, điều đó không khỏi khiến cho người ta lạc quan về khả năng các cuộc đàm phán cấp cao sẽ được chốt để đi đến thỏa thuận.
Đàm phán thương mại cấp nội các giữa Bắc Kinh và Washington dự kiến sẽ khởi động, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ đến Trung Quốc vào cuối tuần này để chốt lại các cuộc đàm phán giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Việc hai bên giải quyết được nhiều khúc mắc sẽ giúp mang đến cú hích cho thị trường và giúp giảm bớt đi những lo lắng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu giảm tốc. Tuy nhiên, số liệu mới công bố cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ giảm tốc.
Các công ty xây dựng Mỹ trong tháng 2/2019 khởi công số lượng nhà mới ước khoảng 1,16 triệu căn (nếu tính theo năm), giảm 9% so với tháng trước đó và thấp hơn mức của năm ngoái.
Giá nhà tăng chậm nhất trong hơn 6 năm, chỉ số giá nhà trong tháng 1/2019 tăng chậm nhất trong hơn 6 năm.
Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm tăng trong phiên ngày thứ Ba.
VT

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Siêu tiến độ sân vận động lớn nhất hành tinh: Dự kiến hoàn thành chỉ trong 20 tháng, lập kỷ lục của mọi kỷ lục thế giới

The Parkland thiết lập chuẩn sống mới đón đầu làn sóng dịch chuyển
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Nhà ở “vừa túi tiền” chạm mốc 5 tỷ đồng, người mua ngày càng khó an cư
Tập đoàn Đất Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới, hướng đến phát triển BĐS toàn cầu
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































