
Cổ phiếu công nghệ, y tế kéo chứng khoán Mỹ mất điểm
Nhà đầu tư vẫn rất băn khoăn về triển vọng kinh tế toàn cầu cũng như nhiều dấu hiệu đáng lo lắng từ thị trường trái phiếu.
Cổ phiếu công nghệ và y tế kéo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên ngày thứ Tư (27/3), mất thành quả tăng điểm của ngày giao dịch trước đó.
Việc cổ phiếu trên thị trường bị bán tháo mạnh kéo chỉ số Dow Jones kết thúc tháng giao dịch giảm điểm và cũng khiến cho chỉ số S&P 500 có phiên giảm thứ 2 trong tuần này.
Dù thị trường chứng khoán Mỹ đang hướng đến quý tăng điểm ổn định, nhà đầu tư vẫn rất băn khoăn về triển vọng kinh tế toàn cầu cũng như nhiều dấu hiệu đáng lo lắng từ thị trường trái phiếu.
Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm trong ngày thứ Tư, lợi suất này giảm xuống mức 2,38% từ mức 2,41% cuối ngày thứ Ba. Mức lợi suất này thấp hơn mức lợi suất của tín phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 3 tháng.
Trưởng bộ phận đầu tư toàn cầu tại JP Morgan Private Bank, ông Jeramey Lynch, chỉ ra thị trường chứng khoán Mỹ cuối cùng đã khó tăng được điểm, giới đầu tư vẫn quan tâm đến lãi suất, đặc biệt khi mà thị trường vừa trải qua khoảng thời gian khó khăn.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 giảm 13,09 điểm tương đương 0,5% xuống 2.805,37 điểm. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số tăng được 11,9% - một khởi đầu năm khá ấn tượng.
Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 31,14 điểm tương đương 0,1% xuống 25.625,59 điểm. Thị trường đã có ngày giao dịch đầy biến động, có lúc chỉ số giảm 232 điểm nhưng có lúc tăng đến 100 điểm.
V.T

Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Siêu tiến độ sân vận động lớn nhất hành tinh: Dự kiến hoàn thành chỉ trong 20 tháng, lập kỷ lục của mọi kỷ lục thế giới
Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản

The Parkland thiết lập chuẩn sống mới đón đầu làn sóng dịch chuyển
Giá vàng trong nước lùi sâu, về quanh mốc 162 triệu đồng/lượng
Nhà ở “vừa túi tiền” chạm mốc 5 tỷ đồng, người mua ngày càng khó an cư
Tập đoàn Đất Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới, hướng đến phát triển BĐS toàn cầu
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































