
Bốn người thì chỉ một người trên toàn cầu tiết kiệm cho tuổi hưu
Theo một báo cáo toàn cầu mới của HSBC, chỉ có 1 trong 4 người dân trên toàn thế giới thường xuyên tiết kiệm cho giai đoạn nghỉ hưu.
Theo báo cáo “Lấp đầy khoảng cách” thuộc chuỗi khảo sát Tương lai hưu trí của HSBC, chỉ 26% số người đang trong độ tuổi lao động trên toàn cầu thường xuyên tiết kiệm cho tuổi hưu và chỉ có 1/10 (tương đương với 9%) người đang tiết kiệm cho các khoản phí như nhà dưỡng lão hoặc chăm sóc y tế trong tương lai.
Tại Việt Nam, theo Liên Hợp Quốc, hiện nay có nhiều người hơn bao giờ hết vẫn làm việc trong độ tuổi nghỉ hưu. Khoảng 40% những người trong độ tuổi từ 70 - 74 vẫn đang làm việc dưới một hình thức nào đó.
Khoảng 7 trong số 10 người cao niên đang làm việc tại các khu vực đô thị của Việt Nam ở những ngành không chính thống – như bán hàng ngoài chợ, tài xế taxi, thu nhặt rác hay bán hàng rong. Tất cả đều liên quan đến công việc tay chân khó khăn đem lại thu nhập rất thấp. Thu nhập thấp và không ổn định của các công việc như vậy sẽ khiến họ có ít cơ hội để tiết kiệm cho tuổi già.
Do đó, lên kế hoạch tài chính cho nghỉ hưu là điều rất quan trọng. Bước đầu tiên là mọi người phải đánh giá toàn bộ tình hình tài chính của bản thân và tất cả các hình thức tiết kiệm hưu trí dành cho họ - thậm chí để dành một lượng tiền nhỏ hàng tháng còn tốt hơn so với không làm gì và có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi đến tuổi già.
Theo ông Sabbir Ahmed, Giám đốc toàn quốc Khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản của HSBC: “Nhận thức được những chi phí cho tuổi già và xây dựng kế hoạch cho thời gian đó càng sớm càng tốt là bước đi đầu tiên để hướng tới một cuộc sống tuổi già an nhàn. Vì vậy, các bạn hãy tự hứa với bản thân ngay từ bây giờ phải bắt đầu tiết kiệm".
Thy Lê

Bạc ‘đổi sóng’: Giá tiến sát mốc 86 triệu đồng/kg
Khi bất động sản trở thành “con dao hai lưỡi” của ngành ngân hàng
Hacker săn dữ liệu: 17,5 triệu tài khoản Instagram bị lộ

Công nghệ số đang tái định hình thị trường lao động Việt Nam như thế nào?
Công thức đầu tư sinh lời an toàn với người trẻ có 2-3 tỷ
Nhiều yếu tố thuận lợi thúc đẩy thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam
70 triệu việc làm tăng ròng trong kỷ nguyên AI: Cú xoay trục của thị trường lao động
HTX gom đất làm cánh đồng lớn, nông dân gặt ‘lúa vàng’ thu bạc triệu
Thực tế tại Vĩnh Long cho thấy các HTX nông nghiệp đang trở thành nền tảng quan trọng để triển khai Đề án phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.






























