
Apple ra mắt iPad mới mạnh hơn máy tính xách tay
Người dùng sẽ có cảm nhận thiết kế của iPad mới khá giống với iPhone 5 trước đây nhưng màn hình có viền khá mỏng và không còn phím Home.
Mới đây Apple đã ra mắt 2 chiếc iPad Pro mới. Người dùng lần này đã có một thiết kế iPad hoàn toàn khác với các phiên bản trước đây. iPad Pro mới không còn phím Home. Điều này đã giúp cho Apple tạo ra chiếc máy tính bảng có viền mỏng nhất từ trước đến nay.
Màn hình của bộ đôi iPad Pro mới sử dụng công nghệ LCD Liquid Rentina tương tự iPhone XR với 2 tùy chọn kích thước màn hình 11 inch hoặc 12,9 inch cùng độ phân giải 2K.
Không có nút Home và cảm biến vân tay, iPad Pro mới được trang bị nhận diện mặt Face ID. Tuy nhiên, Face ID trên iPad đã được nâng cấp so với iPhone, hệ thống này có thể nhận diện được người dùng kể cả khi máy xoay dọc hay xoay ngang.
Điểm ấn tượng nhất của iPad Pro là hiệu năng xử lý. Apple cho biết iPad Pro năm nay mạnh hơn 92% máy tính dòng siêu mỏng, nhẹ được bán ra thị trường. Apple đã trình diễn khả năng xử lý một tập tin Photoshop có dung lượng tới 3GB và mọi thao tác vẫn diễn ra không gặp khó khăn gì.
Đi kèm với iPad mới là bút Apple Pencil mới. Lần này bút Apple Pencil đã không cần sạc bằng cách cắm vào cổng Lightning như thế hệ trước mà có thể tự hút như nam châm vào sườn chiếc iPad và sạc không dây ngay khi được hút vào.
Cổng USB-C thay cho cổng Lightning trước đây cũng là một cải tiến lớn. Kết nối USB mới giúp iPad có thể kết nối trực tiếp tới các thiết bị khác như máy ảnh hay sạc cho iPhone. Các phụ kiện cổng USB-C hiện nay trên thị trường cũng có giá không đắt như cổng Lightning.
Điểm trừ của bộ đôi iPad lần này là không còn khay SIM vật lý. Máy chỉ có eSIM và cũng không có cổng tai nghe 3,5 mm.
Cùng với thiết kế mới, hiệu năng cao, mức giá của bộ đôi iPad Pro năm nay cũng cao hơn năm ngoái. Với kích thước 12,9 inch, máy có giá 999 USD. Lựa chọn rẻ hơn cho người dùng là phiên bản 11 inch có giá 799 USD. Cả hai máy sẽ bán ra thị trường ngay từ đầu tháng 11.
TL

Khai phá "nguồn tài nguyên" 9 triệu lao động cao tuổi
Sinh nhật 50 năm Vinamilk: Hơn 1.500 nhân viên chọn cách đặc biệt để cùng chúc mừng công ty
10 khoản phí được miễn, giảm cho người có VNeID mức độ 2: Phí trước bạ nhà đất, ô tô gây chú ý

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































