
GoViet dừng hoạt động, Gojek chính thức vận hành tại Việt Nam
Từ ngày 5/8, thương hiệu GoViet dừng hoạt động, nền tảng Gojek chính thức hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, Gojek chọn phát triển 3 dịch vụ xoay quanh xe 2 bánh.
Từ 22h ngày 4/8, ứng dụng GoViet bị xoá tên sau 2 năm có mặt trên thị trường gọi xe công nghệ. Người dùng khi sử dụng GoViet trên Android và iOS sẽ nhận được thông báo tải về Gojek để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Ứng dụng này của Indonesia chính thức hoạt động tại Việt Nam từ 5h ngày 5/8.
Các tài xế GoViet đã bắt đầu chuyển sang sử dụng trang phục với tông màu chủ đạo xanh lá cây, đen của Gojek. Màu sắc nhận diện này có phần tương đồng với đối thủ chính Grab.
Trước đó, vào đầu tháng 7, GoViet đã công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek trong chiến lược dài hạn nhằm tạo ra tác động tích cực lâu dài và thúc đẩy đổi mới cho khách hàng tại Việt Nam.
Gojek hiện có hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng tại Hà Nội và TP. HCM. Đầu năm 2020, GoViet công bố vượt mốc 200 triệu đơn hàng sau 18 tháng vận hành tại Việt Nam.
Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam cho biết, không chỉ thay đổi thương hiệu, Gojek còn ra mắt một ứng dụng hoàn toàn mới, giúp cho doanh nghiệp này tăng tốc nhanh hơn nữa từ những thành tựu đã đạt được dưới cái tên GoViet.
Vị Tổng giám đốc này cũng chia sẻ, có những đơn vị chọn chiến lược phát triển ồ ạt, mở rộng quá nhanh sang nhiều mảng dịch vụ không tương tương thích với nhau. Trong khi đó, Gojek Việt Nam chọn phát triển 3 dịch vụ xoay quanh xe 2 bánh như dịch vụ di chuyển, giao vận và thanh toán. Tại Việt Nam, thanh toán là mảng còn lại đang thiếu trong hệ sinh thái và sẽ là trọng tâm phát triển trong thời gian tới của doanh nghiệp này.
Hải Sơn

Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
HTX tất bật sản xuất ngay từ đầu năm
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Vị ngọt sau cuộc “đại phẫu” tư duy của chuỗi giá trị sữa bò bạc tỷ miền Tây
Khát vọng vươn mình từ đầm sen quê Bác
Giao dịch bất động sản thế nào sau khi gắn mã định danh?
Từ ngày 1.3, theo Nghị định 357/2025 của Chính phủ, mỗi bất động sản tại Việt Nam sẽ được cấp một mã định danh điện tử riêng, được ví như “căn cước số” của từng tài sản. Mã này tích hợp đầy đủ thông tin pháp lý, tình trạng sử dụng và lịch sử giao dịch, hướng tới mục tiêu minh bạch hóa thị trường bất động sản.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























