
Hà Nội: Cuối năm 2020 không còn doanh nghiệp sử dụng hoá đơn giấy
Ông Mai Sơn, Cục trưởng Cục Thuế Cục thuế TP. Hà Nội cho biết, dự kiến đến ngày 1/11/2020, Hà Nội sẽ chuyển đổi thành công 100% doanh nghiệp thực hiện hoá đơn điện tử.
Theo số liệu thống kê của Cục Thuế TP. Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, có 169.997 doanh nghiệp (DN), tổ chức kinh tế, hơn 176.262 hộ kinh doanh đang hoạt động và nộp thuế, cùng với đó, hơn 3,3 triệu mã số thuế thu nhập cá nhân và gần 2 triệu hộ gia đình nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.
Tuy nhiên, số lượng người nộp thuế tại Hà Nội đang sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) mới đạt trên 24.000 tổ chức, DN.
Để đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT, Cục Thuế Hà Nội đã hỗ trợ DN đăng ký sử dụng HĐĐT thông qua các kênh như Bộ phận một cửa, hướng dẫn qua email, điện thoại.
Ngoài ra, hiện nay, Cục Thuế Hà Nội lựa chọn từ 10-20 nhà cung cấp dịch vụ HĐĐT có điểm cao nhất để phối hợp với cơ quan thuế triển khai kế hoạch triển khai mở rộng HĐĐT.
Theo ông Sơn, việc triển khai HĐĐT thay thế hoá đơn giấy truyền thống đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các DN và cơ quan thuế, các cơ quan nhà nước và đối với xã hội.
Trước tiên, đối với DN, HĐĐT là giải pháp “vàng” cho các DN thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Sử dụng HĐĐT giúp DN tiết giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy.
Sử dụng HĐĐT, người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế để biết chính xác thông tin của hóa đơn người bán khai báo với cơ quan thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua. Bên cạnh đó, với việc hệ thống của cơ quan thuế ngừng không cho DN bỏ trốn, mất tích được xuất hóa đơn sẽ hạn chế việc người mua sử dụng phải hóa đơn của các DN này.
Đối với cơ quan thuế, HĐĐT không chỉ giúp giảm chi phí, thời gian đối chiếu hoá đơn giữa cơ quan thuế và các cơ quan khác của Nhà nước như hiện nay. Cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để người nộp thuế, DN tra cứu, nắm bắt, mà với độ an toàn, chính xác cao của HĐĐT, tình trạng gian lận thuế, trốn thuế của các DN bỏ trốn, mất tích kịp thời được các cơ quan quản lý nhà nước ngăn chặn.
"Cục Thuế TP. Hà Nội kỳ vọng và sự tin tưởng 100% DN sẽ chuyển đổi thực hiện HĐĐT theo kế hoạch và theo yêu cầu của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế", ông Sơn nói.
Huyền Anh

Vinaconex "ngắm" 48% vốn GTD, bước đi chiến lược hay thâu tóm?
Hạ tầng bứt phá, cát bà khai phóng tiềm năng di sản
Regal Group kiến tạo biểu tượng sống "Wellness Luxury" toàn cầu tại Regal Group

Duplex An Bình Homeland: Dinh thự sở hữu 2 tầng, giá hơn 10 tỷ – lựa chọn có hợp lý cho người mua ở thật?
Khu vực Tây Bắc: "Át chủ bài" để TP.HCM hiện thực hóa khát vọng Nghị quyết 57
D11 bị phạt hơn 167 triệu đồng, lợi nhuận quý I giảm gần 52%
Người thân lãnh đạo, cổ đông lớn thay phiên bán bớt cổ phiếu của Tập đoàn Đạt Phương
‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi đo bằng tiền: 1,4 tỷ bát phở, 1,35 triệu chiếc iPhone và đoàn SUV dài 60km
Sau Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn VinGroup ngày 22/4, câu chuyện về “một ngày bình thường” của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng gây sốt toàn dư luận.
Đừng bỏ lỡ
Đổi mới HTX - động lực phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững
Trong bối cảnh nông nghiệp chuyển mình theo hướng hiện đại, các HTX đang trở thành “mắt xích trung tâm” trong chuỗi giá trị, giúp nông dân ổn định đầu ra và nâng cao thu nhập. Thực tế tại tỉnh Vĩnh Long cho thấy, khi được tổ chức bài bản và ứng...































