Giá cà phê đồng loạt lao dốc, mất đến 4.100 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay (24/2) tại khu vực Tây Nguyên mất mốc 94.000 đồng/kg sau khi giảm 3.200 – 4.100 đồng/kg, dao động ở mức 93.200 – 93.900 đồng/kg.
Tại Đắk Nông (cũ) hiện ghi nhận mức giá thu mua cà phê cao nhất, đạt 93.900 đồng/kg nhưng vẫn giảm khoảng 4.000 đồng/kg so với hôm qua. Giá cà phê tại Đắk Lắk giảm 4.000 đồng/kg, xuống còn 93.700 đồng/kg.
Gia Lai là địa phương có giá cà phê giảm 4.100 đồng/kg, còn 93.600 đồng/kg. Trong khi đó, Lâm Đồng giảm 3.200 đồng/kg, về mức 93.200 đồng/kg.
Có thể thấy, đây là một trong những phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2026. Việc giá nội địa điều chỉnh nhanh và mạnh một phần là do ảnh hưởng bởi sự suy yếu của giá cà phê quốc tế.
Trước Tết, giao dịch cà phê đã không được sôi động do khoảng cách giá mua – bán lớn. Hiện, thị trường quay lại sau kỳ nghỉ lễ nhưng giá cà phê "đỏ lửa" trong khi lực bán tăng khiến giá trong nước không thể giữ được vùng cao cũ.
Trong ngắn hạn, giá cà phê nội địa có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 92.000 - 94.000 đồng/kg. Tuy nhiên, thị trường vẫn có một vài cơ sở để đi lên như xuất khẩu của Brazil tháng 1 giảm 42,4% hay sản lượng của Colombia giảm 34%.
Trên thế giới, tại sàn London, hợp đồng Robusta tháng 3/2026 giảm 2,01% xuống còn 3.542 USD/tấn. Hợp đồng tháng 5/2026 cũng mất 0,85% còn 3.560 USD/tấn.
Tại sàn New York, hợp đồng Arabica tháng 3/2026 giảm 2,48% xuống 281,15 UScent/pound. Hợp đồng tháng 5/2026 giảm 2,79%, còn 277,70 UScent/pound.
Giá cà phê thế giới giảm trong khi dự báo nguồn cung từ Brazil gia tăng. Các dự báo cho thấy, sản lượng cà phê niên vụ 2026–2027 của Brazil có thể đạt 66,2 triệu bao, tăng 17,1% so với niên vụ trước. Điều này khiến thị trường cà phê quốc tế phản ứng mạnh, đặc biệt khi các quỹ đầu tư đồng loạt tăng bán ra để chốt lời sau giai đoạn giá cao kéo dài.
Dự báo trung hạn (quý I và II/2026), Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO) cho rằng giao dịch cà phê sẽ diễn ra ổn định, biên độ dao động giá hẹp. Bên cạnh đó, thị trường vẫn nóng ở kỳ hạn giao gần, phản ánh nhu cầu giao ngay mạnh.
Các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Indonesia, vẫn đóng vai trò chính về nguồn cung cà phê Robusta cho thế giới.
Như Yến

Gỡ nút thắt vốn cho HTX: Khi những “ngôi sao” cũng cần “bệ phóng”
50 sản phẩm HTX đạt giải Mai An Tiêm 2026
Chủ động, tăng kết nối để phát huy năng lực hợp tác xã
50 Ngôi sao HTX Việt Nam 2026 qua những con số ấn tượng

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm, đại biểu Quốc hội khóa XVI, giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...

































