
Bất chấp trời mưa rét, người dân xếp hàng dài chờ mua vàng ngày vía Thần Tài
Từ sáng sớm ngày 7-2 (mồng 10 tháng Giêng), dù trời mưa nhỏ và rét buốt, nhưng không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội đã trở nên rất sôi động. Nhiều người dân đã xếp hàng từ rất sớm để chờ đến lượt mua vàng nhân ngày vía Thần Tài.
Theo ghi nhận, tại một số cơ sở kinh doanh vàng lớn trên địa bàn TP Hà Nội, rất đông người dân xếp hàng chờ đến lượt để mua vàng từ sáng sớm. Mặc dù trời mưa rét nhưng dường như không ảnh hưởng tới quyết tâm mua vàng của người dân.
Ghi nhận tại một cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội), từ 7:00 sáng, hàng chục người đã xếp hàng trước để chờ đến lượt vào mua bán vàng.
Phía bên trong, các dãy ghế dành cho khách ngồi chờ đã không còn chỗ trống.
Hơn 3 giờ sáng, anh Phạm Minh Quyết (Hoàng Mai), đã có mặt tại cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. "Năm nay tôi quyết tâm đi thật sớm để có thể trở thành người mua vàng đầu tiên trong ngày vía Thần tài, muốn xem cảm giác đó như thế nào. Năm nay tôi mua hai chỉ vàng để lấy may mắn", anh chia sẻ.
Bảng niêm yết giá vàng Thăng Long tại cửa hàng vào sáng 7/2 với giá mua vào 8,640 triệu đồng/chỉ và bán ra là 8,955 triệu đồng/chỉ.
Tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trên đường Cầu Giấy, bãi trông xe của cơ sở này chật kín phương tiện của khách hàng tới mua vàng. Thậm chí, một số người dân phải sang tòa nhà gần đó để gửi.
Một nhân viên bán hàng cho biết, ngay từ sáng sớm, lượng khách tới mua vàng đã rất đông, ước tính khoảng 300-400 khách. Hôm nay, từ 07:30 sáng đã kín chỗ ngồi chờ.
Hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý có tiếng tại Hà Nội đều trở nên rất đông đúc, để giảm tải, một số cửa hàng vàng còn bố trí những gian hàng phía bên ngoài để người dân có thể xin chữ trong thời gian đợi chờ đến lượt.
Cũng như mọi năm, năm nay các thương hiệu vàng có nhiều dòng sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp ngày vía Thần Tài. Trong số đó, những sản phẩm vàng mang tính biểu tượng của năm mới theo con giáp từng năm đều được các cơ sở kinh doanh vàng tung ra thị trường.
Phạm Hòa

Giá xăng dầu thế giới tăng mạnh, nguồn cung trong nước ra sao?
Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia 2026: Kết nối kinh tế hợp tác với hệ sinh thái kinh tế tư nhân
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường

"Chìa khóa" giúp đồng bào dân tộc thiểu số Nậm Nhùn thoát nghèo bền vững
Hành trình số hóa nông nghiệp của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng biên Nậm Pồ
Đồng bào dân tộc thiểu số Bắc Kạn đưa thương mại điện tử lên non cao
Khi người dân tộc thiểu số ở Sìn Hồ làm chủ công nghệ, thương mại điện tử để thoát nghèo
‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi đo bằng tiền: 1,4 tỷ bát phở, 1,35 triệu chiếc iPhone và đoàn SUV dài 60km
Sau Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn VinGroup ngày 22/4, câu chuyện về “một ngày bình thường” của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng gây sốt toàn dư luận.
Đừng bỏ lỡ
Đổi mới HTX - động lực phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững
Trong bối cảnh nông nghiệp chuyển mình theo hướng hiện đại, các HTX đang trở thành “mắt xích trung tâm” trong chuỗi giá trị, giúp nông dân ổn định đầu ra và nâng cao thu nhập. Thực tế tại tỉnh Vĩnh Long cho thấy, khi được tổ chức bài bản và ứng...



























