
Ví điện tử Pay Asian không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động
Ngân hàng Nhà nước cho biết, đã cấp phép cho 30 tổ chức không phải ngân hàng kinh doanh ví điện tử, trong đó có 27 tổ chức ví điện tử nhưng không có tổ chức nào có tên gọi Pay Asian.
18 giờ chiều nay (1/8), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng sẽ chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đã dành cả ngày 1/8 để thảo luận tình hình kinh tế - xã hội.
Về hoạt động của ví điện tử, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39 hướng dẫn dịch vụ trung gian thanh toán. Thông tư nêu rõ quy định sử dụng ví điện tử chỉ được sử dụng đúng mục đích, không được sử dụng ví điện tử để huy động vốn và không được sử dụng tiền của khách hàng trên tài khoản đảm bảo để đầu tư.
Trả lời câu hỏi vừa qua ví điện tử Pay Asian huy động vốn, hoạt động không phép, Ngân hàng Nhà nước xử lý thế nào, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết theo báo cáo của các cơ quan, đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho 30 tổ chức không phải ngân hàng kinh doanh ví điện tử, trong đó có 27 tổ chức ví điện tử, không có tổ chức nào có tên gọi Pay Asian.
Điều này cho thấy, tổ chức Pay Asian không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động. Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước và cơ quan chức năng sẽ rà soát cụ thể.
Lê Thúy

Thủ tướng yêu cầu mở “luồng xanh” cho nhà vừa túi tiền, đặt nhà ở xã hội ở vị trí trung tâm
VIC trở lại, VN-Index vượt 1.900 điểm
Bất động sản REE quyết tâm thoái bớt vốn tại Saigonres

Novaland bảo lãnh khoản vay hơn 2.300 tỷ đồng cho Ngân Hiệp, hệ sinh thái liên đới Đồ hộp Hạ Long gặp biến cố
Vì sao CEO Vinasun không mua cổ phiếu VNS?
Đại gia địa ốc xoay xở ‘gỡ bom’ nợ trái phiếu
Hết thời 'đại tiệc', M&A đang trở thành 'công cụ sinh tồn' cho đại gia địa ốc
Phụ nữ giữ nhịp sản xuất, kiến tạo chuỗi giá trị nông nghiệp xanh
Công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phụ nữ, gắn liền với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...



























