
Phát hiện 4,2 tấn tỏi Trung Quốc vi phạm nhãn hàng tại Tiền Giang
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra, phát hiện 02 vụ kinh doanh tỏi nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.
Thông qua biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, mới đây, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 5 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 2 vựa hàng bông trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện các cơ sở này đang bày bán tổng cộng 4,2 tấn tỏi xuất xứ Trung Quốc có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa vi phạm là 23.100.000 đồng.
Ngay sau đó, Đội trưởng Đội QLTT số 5 đã ban hành 2 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 chủ cơ sở về hành vi vi phạm nêu trên, thu phạt số tiền tổng cộng là 9 triệu đồng.
Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cũng đã giám sát tại 7 chợ truyền thống và 1 cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, Gò Công, các huyện Châu Thành, Tân Phước, Gò Công Tây. Ở những nơi này thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, hàng hóa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Trước đó, ở Tiền Giang, Đội QLTT số 1 cũng đã phát hiện một phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 63L-8845. Kết quả, có 3,5 tấn trái cây tươi như táo, lê, lựu, nho xuất xứ Trung Quốc được vận chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Tiền Giang.
Ông P.D.K là người điều khiển phương tiện và là chủ hàng hóa xuất trình được hóa đơn bán hàng, giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật và kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu theo quy định. Tuy nhiên, hàng hóa này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa vi phạm gần 16 triệu đồng.
Thy Lê

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































