Người Hà Nội xếp hàng xuyên đêm để mua vàng
Những ngày gần đây, nhiều người dân đã tập trung xếp hàng xuyên đêm tại các ngân hàng có bán vàng lấy số thứ tự, chờ đợi đến lượt để mua vàng. Do quá đông người xếp hàng nên dù mệt mỏi, buồn ngủ nhưng người dân chấp nhận nghỉ ngơi ngay trên vỉa hè, bãi cỏ chứ không dám về nhà vì sợ... mất lượt.
Theo ghi nhận của phóng viên VnBusiness tại chi nhánh ngân hàng Agribank Hà Tây (Phố Vũ Trọng Khánh, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông), lúc 23h00 ngày 12/6, hàng trăm người đã có mặt tại đây để xếp hàng, lấy số chờ mua vàng ngày hôm sau.
Qua tìm hiểu, nhiều người cho biết, sau khi xếp hàng không mua được vàng ngày 12/6, nhiều người quyết định đến ngân hàng Agribank xếp hàng từ 20h00 tối cùng ngày.
Anh L.V.T (trú tại quận Hà Đông) cho biết, đã xếp hàng để mua vàng 3 ngày nhưng vẫn chưa mua được. "Tối qua tôi quyết định đến xếp hàng từ lúc 22h00. Sáng nay, may mắn tôi đã đến lượt lấy số, với số thứ tự là 87”.
Ở phía ngoài hàng chờ, bà Miến (66 tuổi) cho biết đi từ Hoài Đức xuống để mua vàng. Tuy nhiên, do lượng người mua quá đông nên vẫn chưa thể mua được vàng.
"Hôm nay tôi xếp hàng từ 4h00 sáng, nhưng chắc cũng không mua được. Tại vì mỗi ngày ngân hàng chỉ phát 100 phiếu", bà Miến chia sẻ.
Theo những người làm công tác bảo vệ của ngân hàng cho biết, nhiều ngày nay, có rất nhiều người đến đây xếp hàng chờ lấy số mua vàng. Hôm qua, một số người đến chờ mua vàng từ 20h00, họ ăn ngủ tại chỗ.
Thời tiết oi mức, nhưng hàng trăm người vẫn kiên trì xuyên đêm để chờ đến giờ ngân hàng mở cửa. Báng mỳ, nước uống cũng được người dân chuẩn bị để có đủ sức khỏe chờ đợi đến lượt lấy số mua vàng.
Công an Phường Mỗ Lao cũng đã phải bố trí tăng cường lực lượng để đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực người dân xếp hàng chờ mua vàng.
Sau khoảng 1 tiếng (7h30 – 8h30), số thứ tự đã được phát hết, chỉ 100 người đầu tiên lấy được số để buổi chiều quay lại nhận vàng. Được biết, phần lớn những người lấy được số thứ tự đều có mặt từ tối hôm trước.
Phạm Hòa
“Phép màu” từ những HTX nơi chân núi Ngọc Linh
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Hành trình vươn lên 'tỷ phú xanh' từ làm nông nghiệp sạch

"Chìa khóa" giúp đồng bào dân tộc thiểu số Nậm Nhùn thoát nghèo bền vững
Hành trình số hóa nông nghiệp của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng biên Nậm Pồ
Đồng bào dân tộc thiểu số Bắc Kạn đưa thương mại điện tử lên non cao
Khi người dân tộc thiểu số ở Sìn Hồ làm chủ công nghệ, thương mại điện tử để thoát nghèo
HTX trên Đất Mỏ và bước chuyển trong tư duy 'liên kết trí tuệ'
Trong quá trình chuyển dịch kinh tế nông thôn, khu vực kinh tế hợp tác, HTX tại Quảng Ninh đang nổi lên như một trụ cột quan trọng, không chỉ ở vai trò tổ chức lại sản xuất mà còn ở năng lực tạo giá trị gia tăng và lan tỏa mô hình phát triển bền vững.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...




























