
Giá xăng RON95 lại về dưới 20.000 đồng/lít
Sau lần điều chỉnh tăng nhẹ vào tuần trước, giá xăng tuần này quay đầu giảm, xăng RON95-III lại về dưới 20.000 đồng/lít.
Kể từ 15h ngày 17/7, giá bán lẻ tối đa đối với đa số mặt hàng xăng dầu phổ biến được điều chỉnh giảm nhẹ.
Cụ thể, giá xăng E5RON92 không cao hơn 19.481 đồng/lít (giảm 178 đồng/lít so với kỳ trước). Giá xăng RON95-III không cao hơn 19.925 đồng/lít (giảm 165 đồng/lít).
Giá dầu diesel 0.05S: không cao hơn 18.799 đồng/lít (giảm 38 đồng/lít so với kỳ trước). Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.478 đồng/kg (giảm 85 đồng/kg).
Riêng giá dầu hỏa tăng 58 đồng/lít so với kỳ trước, không cao hơn 18.429 đồng/lít.
Trong kỳ điều chỉnh này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính không thực hiện trích lập và không chi Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng.
Thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của việc tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng; OPEC dự báo nhu cầu dầu tiếp tục tăng trong quý III; thông tin về chính sách thuế nhập khẩu mới của Mỹ đối với hàng hóa của các đối tác thương mại; xung đột quân sự giữa Nga với Ukraine vẫn tiếp diễn… Các yếu tố này khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua biến động lên, xuống tùy từng mặt hàng.
Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới giữa kỳ điều hành giá ngày 10/7 và 17/7: 78,010 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (giảm 1,15%); 79,700 USD/thùng xăng RON95 (giảm 0,96%); 86,620 USD/thùng dầu hỏa (tăng 0,49%); 89,180 USD/thùng dầu diesel 0,05S (giảm 0,13%); 416,390 USD/tấn dầu mazut 180CST 3,5S (giảm 0,60%).
Đỗ Kiều

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































