
Giá heo hơi ở "vựa heo" Đồng Nai giảm xuống dưới 80.000 đồng/kg
Nhiều trại chăn nuôi heo ở Đồng Nai tung heo ra bán với giá chỉ còn 77.000-78.000 đồng/kg.
Sáng 6/1, thông tin từ các trại chăn nuôi heo tư nhân ở Đồng Nai cho biết giá heo hơi xuất bán tại các hộ này phổ biến từ 81.000-82.000 đồng/kg, còn heo đẹp, ít mỡ có trọng lượng từ 95-110 kg có giá 83.000 đồng/kg. Mức giá này so với cách nay một tuần đã giảm thêm khoảng 3.000 đồng/kg.
Thậm chí, nhiều hộ tung heo ra bán với giá 77.000-78.000 đồng/kg. Tuy nhiên, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, giải thích heo hơi xuất chuồng giá dưới 80.000 đồng/kg là heo quá lứa (trên 110 kg/con), nhiều mỡ.
Nguyên do là người chăn nuôi giữ heo lại nuôi tiếp để chờ giá tăng thêm mới chịu xuất chuồng nên trọng lượng hơn 110 kg/con. Những hộ này còn cho heo ăn thức ăn chăn nuôi của heo con để tăng trọng nên tích tụ nhiều mỡ.
Lý giải về việc giá heo khoảng chục ngày qua giảm liên tục, ông Đoán cho rằng nhờ các biện pháp mạnh của Chính phủ, các bộ ngành, đặc biệt là thông tin cho phép nhập khẩu 100.000 tấn thịt heo để bình ổn thị trường trong nước khiến những người găm hàng, đầu cơ lo lắng. Theo ông Đoán, những ngày tới các hộ chăn nuôi sẽ còn đẩy heo ra bán vì lo ngại giá cả sẽ giảm tiếp.
Báo cáo từ chợ đâu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM), lượng heo về chợ ngày 6/1 là 305 tấn, tăng 13 tấn so với hôm trước. Giá heo mảnh, pha lóc tại chợ tiếp tục ổn định. Theo đó, giá heo mảnh từ 97.000-105.000 đồng/kg, thịt pha lóc từ 93.000-125.000 đồng/kg, giảm vài chục ngàn đồng/kg so với vài tuần trước.
Các doanh nghiệp chăn nuôi heo có vốn đầu tư nước ngoài cũng điều chỉnh giảm khoảng 2.000 đồng/kg so với tuần trước. Theo đó, giá heo của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là 83.000 đồng/kg, Emivest 85.000 đồng/kg, Japfa 85.500-88.000 đồng/kg, CJ 83.000 đồng/kg.
Vũ Hồng

5 điều kiện để HTX vào danh sách 25.000 đơn vị hỗ trợ từ Chính phủ
Nghịch lý nông nghiệp hữu cơ: Chi phí đè sức mua, HTX tìm lối thoát thị trường ngách
Liên minh HTX Việt Nam rà soát nhân sự bổ nhiệm lãnh đạo cho CETIC tại Đà Nẵng

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
“Ngôi sao HTX” tỏa sáng từ cánh đồng lúa Tây Nguyên
Hơn một thập kỷ bền bỉ vượt khó, HTX Nông nghiệp 714 hôm nay không chỉ trở thành điểm sáng sản xuất lúa chất lượng cao của Đắk Lắk, mà còn được Liên minh HTX Việt Nam vinh danh “Ngôi sao HTX 2026” nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm và hướng đi nông...
































